หลังเปิดตัวในยุโรปและอเมริกาเหนือ All NEW Toyota Corolla ซึ่งเป็น generation ที่ 12 ในอนุกรมของตระกูล พร้อมที่จะให้ชาวญี่ปุ่นได้สัมผัสกันแล้ว ในเร็วๆ นี้ โดยทางการได้ปล่อยภาพ Teaser มาให้ชมกันทั้งตัวถัง 4 ประตู Sedan และ 5 ประตู Wagon พร้อมเปิดเผยรายละเอียดปลีกย่อยอีกเล็กน้อย

All NEW Toyota Corolla เวอร์ชั่นญี่ปุ่น พร้อมนำรูปลักษณ์สปอร์ตตามแบบเวอร์ชั่นตลาดโลกมาประยุกต์ใช้ เพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ แต่จะตกแต่งพิเศษให้แตกต่างออกไป นอกจากนั้น จะมีตัวถัง 4 ประตู แบบพิเศษซึ่งมีขนาดกะทัดรัดกว่า สำหรับชาวญี่ปุ่นให้เลือกโดยเฉพาะ

ด้านขุมพลังระบุเพียงแค่ว่าเป็นระบบ Hybrid แบบใหม่ ที่ให้ทั้งความประหยัดและสมรรถนะที่ดี ส่วนการขับขี่ดีขึ้นด้วยการนำ platform แบบ TNGA มาใช้ ตอบโจทย์ทั้งความนุ่มนวลและการยึดเกาะถนน ส่วนช่วงล่างปรับแต่งใหม่ หลังผ่านการทดสอบบนถนนหลากหลายรูปแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ความปลอดภัยมีระบบ Toyota Safety Sense ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย มาพร้อมระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติ พร้อมช่วยเหลือผู้ขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ All NEW Toyota Corolla เวอร์ชั่นญี่ปุ่น จะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมการเปิดตัว ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้

 

ที่มา: Toyota, car.watch.impress