มีความเคลื่อนไหวของ Suzuki Ertiga เวอร์ชั่นอินเดีย ซึ่งกำลังจะแตกสาขาใหม่เป็น Maruti XL6 ผ่านการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในให้พรีเมี่ยมมากขึ้น โดยมีจุดเด่นเป็นเบาะนั่งแถวที่ 2 แบบแยก ล่าสุด เรามีทั้งภาพ teaser และ spyshot ของรถยนต์คันจริง มาให้ชมก่อนการเปิดตัว

ภายนอกของ Maruti XL6 มาในสีน้ำเงินเข้มโทนใหม่ พร้อมเปลี่ยนการตกแต่งเป็นของเฉพาะรุ่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า  – ไฟท้าย LED และ กันชนหน้า – หลัง เสริมด้วยกาบพลาสติกสีดำชายล่างตัวถังรอบคัน นอกจากนั้น ยังตกแต่งราวหลังคา และคิ้วไฟท้ายด้วยวัสดุสีเงิน ปิดท้ายด้วยล้อสีดำ

ห้องโดนสารมาในโทนสีดำ ตัดกับลายไม้สีเข้มและอะลูมิเนียมปัดเงา กลางแดชบอร์ดมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ รองรับระบบเชื่อมต่อ Smartplay Studio ส่วนเบาะแถวที่ 2 มีให้เลือกทั้ง เบาะยาว และ เบาะแบบ Captain Seat ส่วนเบาะแถวที่ 3 ยังคงพับได้แบบ 60:40

ขุมพลังของ Maruti XL6 คาดว่าจะไม่แตกต่างจาก Suzuki Ertiga เวอร์ชั่นอินเดีย ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบ SMART HYBRID กำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

Maruti XL6 จะเปิดตัวที่ประเทศอินเดีย ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ วางตำแหน่งให้เหนือกว่า Suzuki Ertiga โดยทำตลาดผ่านเครือข่าย NEXA ต่างจาก Ertiga ที่ขายผ่านเครือข่ายผู้จำหน่าย Arena คาดว่าจะมี 2 รุ่นย่อยให้เลือก ระหว่าง Alpha เป็นรุ่นเริ่มต้น และ Zeta เป็นรุ่นท็อป ซึ่งอย่างหลังจะเพิ่ม สีตัวถัง two-tone เสริมด้วยกล้องมองหลัง, เบาะหนัง และระบบ Cruise Control

ที่มา: indianautosblog