(ภาพ Teaser : Tesla Cybertruck)

ยั่วให้อยากมานาน ในที่สุดเราใกล้จะได้เห็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า EV จากค่าย Tesla กันแล้ว โดย Elon Musk ได้เปิดเผยผ่าน twitter ของเขาว่าจะเปิดตัว Tesla Cybertruck ในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดเกี่ยวกับตัวรถเลย เราจึงต้องนำข้อมูลจากรายงานเก่า มารวมรวมให้ฟังไปก่อน

Elon Musk เคยโฆษณาไว้ก่อนหน้าว่า Tesla Cybertruck จะมีประโยชน์ใช้สอยเทียบเท่า Ford F-150 และสปอร์ตกว่า Porsche 911 ส่วนการออกแบบภายนอก มีภาพ Teaser จากทางการภาพเดียวเผยให้เห็น กระบะหลังทรงมนพร้อมไฟ LED ยาวตลอดแนว และเสาหลังคาเก๋งที่ดูลาดเอน ไม่ตั้งชันเหมือนกระบะทั่วไป

ห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 6 ที่นั่ง ส่วนขุมพลังคาดว่าเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถเดินทางได้มากกว่า 600 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ส่วนสมรรถนะคาดว่าไม่ต่างจาก Tesla Model Y ที่เป็นพื้นฐาน โดยทำอัตราเร่ง 0 – 96 กิโลเมตร/ชั่วโมง ราว 6 วินาที แม้จะหนักราว 2.5 ตัน ทั้งยังให้กำลังฉุดลากสูงสุดกว่า 136,000 กิโลกรัม

Elon Musk เคยระบุว่าค่าตัวเริ่มต้นของกระบะไฟฟ้า EV จะต่ำกว่า 50,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 1,510,000 บาท) ส่วนคันจริงจะใกล้เคียงกับข้อมูลเหล่านี้หรือไม่ คอยติดตามการเปิดตัวของ Tesla Cybertruck ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ณ สถานที่ใกล้กับโรงงานจรวดอวกาศ SpaceX รัฐ Los Angeles สหรัฐฯ

(ภาพ Render โดย AutoExpress)

ที่มา: autoexpress, carscoops