ในปัจจุบัน Toyota ออสเตรเลีย มีรถยนต์ Hybrid ออกจำหน่ายอยู่แล้ว 5 รุ่น ประกอบด้วย Prius, Prius C, Prius V, Camry และ Corolla Hatchback แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หยุดแค่นั้น เนื่องจากทางการได้ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มทางเลือกรถยนต์ Hybrid อีกเท่าตัว ภายใน 30 เดือนหลังจากนี้

Sean Hanley ผู้ดำรงตำแหน่ง Vice President of National Operations ของ Toyota ออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทจะเร่งทำตลาด และ เพิ่มทางเลือกของรถยนต์ Hybrid ด้วยการเพิ่มรุ่นมาอีก 5 รุ่น ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 สำหรับเป้าหมายในปัจจุบัน บริษัทตั้งเป้ายอดขาย Camry และ Corolla Hatchback ขุมพลัง Hybrid ให้มีส่วนแบ่งจากรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดาที่ 40% และ 20% ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม Toyota ออสเตรเลีย ไม่ได้ระบุว่ารถยนต์ Hybrid อีก 5 รุ่นนั้นจะเป็นรุ่นอะไรบ้าง แต่ Motoring ได้คาดการณ์ว่าเป็น C-HR, RAV4, Kluger, Yaris และ Corolla Sedan นอกจากนั้น ยังอาจมีการเพิ่มทางเลือกที่แรงกว่ากับ ขุมพลัง Hybrid 2.0 ลิตร ใน Corolla Hatchback จากเดิมที่มีแต่ ขุมพลัง Hybrid 1.5 ลิตร แบบเดียวเท่านั้น

ส่วนแผนการขยายฐานรถยนต์ Hybrid ของ Toyota ออสเตรเลียในอนาคตระบุว่า รถยนต์ทุกรุ่นที่ออกจำหน่ายในแดนจิงโจ้ จะมีขุมพลัง Hybrid ให้เลือกภายในปี 2025 ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ แผนการลดมลภาวะทั่วโลกลงให้ได้ 90% ภายในปี 2050 พร้อมผลักดันยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก (รวมทั้ง Hybrid, Plug-in Hybrid และ EV) ให้แตะระดับ 5,500,000 คันต่อปี ภายในปี 2030

 

ที่มา: Motoring