หลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่อินโดนีเซีย ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Toyota Avanza Minorchange พร้อมบุกตลาดอื่นแล้ว โดยพุ่งเป้าไปที่มาเลเซีย เบื้องต้นมีการเปิดเผยภาพและรายละเอียดโดยสังเขป ซึ่งเท่าที่ดูแล้วไม่แตกต่างจากสเปค ที่เปิดตัวไปในช่วงต้นปีเท่าใดนัก

หน้าตาของ Toyota Avanza Minorchange สเปคมาเลเซีย ดูไม่แตกต่างจากรุ่น Veloz ที่ออกจำหน่ายในอินโดนีเซีย ซึ่งจะตกแต่งให้สปอร์ตกว่ารุ่นธรรมดา โดยขนอุปกรณ์มาครบทุกอย่างทั้ง ไฟหน้าแบบ bi-LED, กันชนหน้า – หลังเฉพาะรุ่น, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว, สเกิร์ตข้าง, และ ล้อปัดเงาขนาด 15 นิ้ว

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพออกมาด้วย แต่เผยสเปคว่ามีเบาะ 3 แถว ทุกรุ่นมาพร้อมกับเบาะผ้า แถวที่ 2 และ 3 พับได้แบบ 50:50 ในรุ่นท็อปจะเพิ่มมือเปิดในโครเมี่ยม, หน้าจอ MID, แผงควบคุมแอร์แบบดิจิตอล, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และ หน้าจอสัมผัสขนาด 6.75 นิ้ว พร้อมกล้องมองหลัง

ขุมพลังของ Toyota Avanza Minorchange สเปคมาเลเซีย มีให้เลือกแบบเดียวกับ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร 1,496 ซีซี. Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 136 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ส่งกำลังผ่านล้อคู่หลัง

ระบบความปลอดภัยส่วนใหญ่ สงวนเอาไว้ให้ในรุ่นท็อปอย่าง ระบบเตือนจุบอับสายตา และ ระบบแจ้งเตือนขณะที่ถอยหลังออกจากมุมอับ ส่วนระบบความปลอดภัยมาตรฐานในทุกรุ่นมีทั้ง ระบบเบรก ABS – EBD, เซนเซอร์ถอยหลัง, เข็มขัดนิรภัย 3 จุด สำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง และ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

Toyota Avanza Minorchange สเปคมาเลเซีย จะออกจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้ โดยให้ชาวมาเลเซียที่สนใจลงทะเบียนผ่าน website แล้ว ในเบื้องต้นมีรุ่นย่อยให้เลือก 3 รุ่น ทั้งหมดมาพร้อมกับการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง สนนราคาจำหน่ายซึ่งยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย ดังนี้

  • รุ่น 1.5 E AT ราคา 80,880 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 624,000 บาท)
  • รุ่น 1.5 S AT ราคา 83,880 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 647,000 บาท)
  • รุ่น 1.5 S+ AT ราคา 87,880 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 678,000 บาท)

ที่มา: Toyota


อ่าน Toyota Avanza Minorchange 2 ดีไซน์ เปิดตัวแล้วที่อินโดนีเซีย ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-toyota-avanza-minorchange-launched/