การแข่งขันประเภท GT4 กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นทั่วโลก เนื่องจากลูกค้าทั่วไปสามารถซื้อรถแข่ง ที่พัฒนามาโดยเฉพาะจากโรงงาน แล้วนำลงไปแข่งขันได้ทันที Toyota จึงสนใจในตลาดกลุ่มนี้ ทั้งยังต้องการส่งเสริมกิจกรรมการแข่งขันรถยนต์ จนนำไปสู่การพัฒนารถแข่งต้นแบบอย่าง Toyota GR Supra GT4 Concept

รายละเอียดมิติตัวถังของ Toyota GR Supra GT4 Concept ประกอบด้วย ยาว x กว้าง x สูง : 4,460 x 1,855 x 1,250 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นปกติ (4,380 x 1,865 x 1,290) จะพบว่าตัวแข่ง ยาวขึ้น 80 มิลลิเมตร, แคบลง 10 มิลลิเมตร และ เตี้ยลง 40 มิลลิเมตร

จากภาพจะเห็นได้ว่า ภายนอกยังไม่แตกต่างจากรุ่นปกติเท่าใดนัก โดยมีการเสริมชุดแต่งรอบคันพร้อมสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ล้อมีขนาดโตขึ้นจนเต็มซุ้ม พร้อมกดช่วงล่างลงให้เตี้ยติดพื้น ปิดท้ายด้วยการคาดลายสติกเกอร์ทีมรอบคัน เป็นอันจบพิธี

ห้องโดยสารของ Toyota GR Supra GT4 Concept ดูโล่งเตียนเพราะต้องไล่เบาสไตล์รถแข่ง พรมพื้นถูกถอดออก พวงมาลัยและเบาะเปลี่ยนไปใช้ของ OMP มาตรวัดดูจะเหมือนเป็นของเดิม ส่วนแผงควบคุมบริเวณคอลโซลเกียร์ มีปุ่มกดเพิ่มเข้ามาจากรุ่นปกติ เสริมด้วย roll cage เพิ่มความปลอดภัย

รายละเอียดขุมพลังระบุแค่ว่า เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ ช่วงล่างและเบรกเปลี่ยนไปใช้สเปค ที่ใช้การลงแข่งขันโดยเฉพาะ ทั้งหมดสร้างสรรค์โดย Toyota Motorsport GmbH ในยุโรป เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการลุยตลาด กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบ motorsports

Toyota GR Supra GT4 Concep เปิดตัวเรียบร้อยแล้วในงาน Geneva Motor Show 2019 ส่วนจะทำขายจริงหรือไม่นั้น ทางบริษัทขอฟังเสียงลูกค้าทั้งจากในงาน และลูกค้าที่ไปร่วมรายการแข่งของ TOYOTA GAZOO Racing ก่อน เพื่อนำความเห็นไปพัฒนาต่อไป

ที่มา: Toyota


อ่านรายละเอียด All NEW Toyota Supra ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-all-new-toyota-supra-launched/

ภาพ Official – รายละเอียด All NEW Toyota Supra : 3 ระดับความแรง พื้นฐานเดียวกับ BMW Z4