Toyota แห่งภูมิภาคอเมริกาเหนือ ได้ปล่อยอัปเดตเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับ Tacoma กระบะยักษ์พันธุ์ลุย ในระหว่างงาน Chicago Auto Show 2019 สำหรับการปรับปรุงโฉมในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? เราไปชมกันเลย

สำหรับรายละเอียดภายนอก แม้ว่าจะไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนไปจากรุ่นเดิมมาก แต่มีการอัปเดตเพิ่มความสดใหม่อย่างน้อยก็คือ ในส่วนของ ดีไซน์กระจังหน้า, ลวดลายวงล้อ ซึ่ง Tacoma จะถูกแบ่งรุ่นย่อยออกเป็นทั้งหมด 6 รุ่น โดยมีความเปลี่ยนแปลง อาทิ

  • รุ่น SR5 : วงล้อสี Dark Satin ขนาด 16 นิ้ว, ไฟท้ายรมดำ
  • รุ่น TRD Sport : วงล้อ ขนาด 17 นิ้ว, ไฟหน้าแบบ LED
  • รุ่น TRD Off-Road : ปรับดีไซน์กระจังหน้า, ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟตัดหมอก LED ซึ่งตกแต่งกรอบด้วยวัสดุสีโครเมี่ยม
  • รุ่น Limited : ปรับดีไซน์กระจังหน้า, วงล้อ ขนาด 18 นิ้ว และ ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ LED Daytime Running Lights
  • รุ่น TRD Pro ตัวท็อปสุด : ไฟหน้าแบบ Sequential LED พร้อมไฟ LED Daytime Running Lights, วงล้อ ขนาด 16 นิ้ว, ไฟท้ายรมดำ

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มสีตัวถังเข้ามาใหม่อีก 1 สี คือ สีเขียว Army Green ซึ่งเติมเต็มร่วมกับอีก 3 สี เดิม อันได้แก่ สีขาว Super White, สีดำ Midnight Black Metallic และ สีเทา Magnetic Grey Metallic

อย่างไรก็ตาม สาระสำคัญในการปรับเปลี่ยนส่วนใหญ่ของ Tacoma Minorchange นั้น เกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร โดยได้เพิ่มอุปกรณ์เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม อาทิ ระบบเบาะปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง ฝั่งคนขับ, หน้าจอระบบความบันเทิง ขนาด 8 นิ้ว ปรับปรุงความคมชัดของจอภาพใหม่ และรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay / Android Auto / Amazon Alexa Connectivity ที่ให้มาเป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

หัวใจหลักในด้านขุมพลังเครื่องยนต์ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเพิ่มเติมจากรุ่นก่อน โดยได้ยกมาทั้ง 2 บล็อก คือ

เบนซิน 2.7 ลิตร

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.7 ลิตร VVT-i ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า (PS) ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 244 นิวตันเมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง หรือ 4 ล้อ Part Time

เบนซิน V6 3.5 ลิตร

เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson Cycle V6 ขนาด 3.5 ลิตร VVT-iW ให้กำลังสูงสุด 282 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 359 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ หรือ ธรรมดา 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง หรือ 4 ล้อ Part Time

ระบบความปลอดภัยสำหรับทุกรุ่นย่อย จะได้รับการติดตั้งชุดแพ็คเกจ Toyota Safety Sense P ซึ่งรวบรวมการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบความปลอดภัยก่อนการชน พร้อมตรวจจับคนเดินข้ามถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection
  • ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Warning
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam Control
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control

ทั้งนี้ Toyota Tacoma Minorchange เตรียมประกาศราคาค่าตัวที่สหรัฐฯ ในช่วงใกล้วันจำหน่ายจริง ซึ่งมีกำหนดอยู่ราวปลายปี 2019 นี้

ที่มา : motor1