สืบเนื่องจากข่าวคราวเมื่อครั้งที่แล้ว ของ Allyn Pierce พยาบาลหนุ่ม ผู้เป็นแฟนบอย Toyota Tundra ซึ่งได้นำเจ้า The Pandraชื่อเล่นของ Tundra คันเก่งของเขา ผจญเพลิงไฟป่าที่โหมกระหน่ำในรัฐ California เพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในพื้นที่ จนภายนอกของตัวรถนั้นหลอมเหลวราวกับ ก้อน Marshmallow ที่ถูกปิ้งบนกองไฟ

โดยหลังจากเขาอัปเดตเรื่องราวดังกล่าวลงบน Instagram ไม่นานหลังจากนั้น ทาง Toyota USA ก็ได้ออกมายกย่องถึงความกล้าหาญของ Pierce อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอบแทนคุณงามความดีดังกล่าว Toyota USA ได้ให้คำมั่นสัญญาให้กับ Pierce ว่าจะทำการมอบ Toyota Tundra คันใหม่ ให้ไปแบบฟรีๆ เพื่อทดแทนคันเดิมที่เสียหายไป

และล่าสุด พยาบาลหนุ่มใจเด็ด ก็ได้อัปรูปภาพลงบน Instagram อีกครั้ง โดยเป็นการถ่ายคู่กันระหว่าง Tundra คันเก่าที่ลุยไฟ กับ Tundra คันใหม่เอี่ยม จาก Toyota USA ซึ่งเดินทางมาถึงมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งชื่อเล่นให้รถคันใหม่นี้เป็น The Pandra 2.0 แล้วเสียด้วย นอกจากนี้ ยังได้ทำการตกแต่งเสริมแกร่งแล้วทันที โดยอู่ The Rockstar Garage ที่ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงในการผลักดันให้ Toyota USA มอบรถคันใหม่ให้กับพยาบาลหนุ่มรายนี้ด้วยเช่นกัน

“รถกระบะคันนี้ช่วยรักษาชีวิตผมในวันนี้ไว้ได้จริงๆ” Pierce ได้เขียนแคปชั่นไว้ในรูปที่โพสต์ลงบน instagram เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่ออธิบายถึงเรื่องราวที่ได้เกิดขึ้นกับตัวเขา โดยเหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ California กินพื้นที่ไปกว่า 150,000 เอเคอร์ อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า มีผู้รอดชีวิตออกมาได้ทั้งหมด 83 ราย

ทั้งนี้ ก็ต้องขอคารวะทั้งกายและใจของพยาบาลหนุ่ม Allyn Pierce อีกครั้ง ในการเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่คำนึงถึงตนเองเลยแม้แต่น้อย

ที่มา : carthrottle


Toyota USA เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ฟรี หลังพยาบาลหนุ่ม ขับ Tundra ลุยไฟป่าช่วยคนอื่น จนรถเหลว >> http://www.headlightmag.com/news-nurse-cooked-his-toyota-tundra-help-wildfire/

Toyota USA เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ฟรี หลังพยาบาลหนุ่ม ขับ Tundra ลุยไฟป่าช่วยคนอื่น จนรถเหลว