กลายเป็นโปรเจคท์ปริศนาที่ทุกคนจับตามองว่า พวกเขายังเดินหน้าจะทำกันหรือไม่? สำหรับโปรเจคท์การพัฒนา All NEW Nissan Z ที่จะมาแทนที่ 370Z/ Fairlady Z รุ่นปัจจุบัน เพราะดูเหมือนว่าในพักหลัง Nissan มุ่งเน้นการพัฒนารถยนต์ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก มากกว่าจะเอาเวลาไปพัฒนารถสปอร์ตที่มียอดขายเพียงน้อยนิด

และข่าวล่าสุดก็ทำให้ทุกคนที่รักรถยนต์ตระกูล Z ต้องร้องเฮ เมื่อ Alfonso Albaisa ผู้บริหารฝ่ายงานออกแบบ Nissan ยืนยันว่า เขากำลังร่วมงานพัฒนา All NEW Nissan Z กันอย่างหนัก จนเขาเอ่ยความรู้สึกออกมาว่า มันน่าตื่นเต้นสุดพลังเมื่อเขามีส่วนร่วมในการทำงานครั้งนี้

Albaisa ยังกล่าวว่า 240Z จัดเป็นรถสปอร์ตที่มีความน่าประทับใจจนลืมไม่ลง และ 300ZX ที่เปิดตัวเมื่อปี 1989 ก็เป็นยนตรกรรมแห่งญี่ปุ่นที่มีความเรียบง่ายจนน่าประทับใจ ซึ่งจากการบอกใบ้ในครั้งนี้ ก็มีแนวโน้มว่า พวกเขาอาจจะนำเส้นสายและบุคลิกอันน่าประทับใจทั้ง 240Z และ 300ZX มาตีความกันใหม่

ข่าวลือในเบื้องต้น มีแนวโน้มว่า All NEW Nissan Z จะติดตั้งขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ จาก Mercedes-Benz และเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 400 แรงม้า

All NEW Nissan Z มีโอกาสเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2019 ที่งาน Tokyo Motorshow ซึ่งเป็นเดือนครบรอบการถือกำเนิดของตระกูลรถสปอร์ตชื่อดังยาวนานถึง 50 ปี

ที่มา : Whichcar