กลยุทธ์การเปิดตัวรถกระบะ Nissan ในระดับโลก จัดว่าเป็นกลยุทธ์ที่ผู้สื่อข่าวสายยานยนต์สงสัยมากที่สุด เพราะทุกวันนี้ Nissan NP300/Navara ที่จำหน่ายในตลาดโลกทุกวันนี้ก็จะมีอายุตัวถังครบ 5 ปี ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ทว่า Nissan สหรัฐอเมริกาก็ยังลากขายกระบะ Frontier โฉมเก่า หรือ Navara D40 ตัวถังที่แล้วนานถึง 15 ปีแล้ว จนไม่ทีท่าว่าจะเปลี่ยนโฉมแต่อย่างใด

แต่ข่าวล่าสุดก็ยืนยันแล้วว่า All NEW Nissan Frontier สำหรับตลาดอเมริกาเหนือนั้นมันถูกพัฒนาจนใกล้เสร็จพร้อมเปิดตัวแล้วซึ่ง Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบก็ร่วมยืนยันว่ารถกระบะของพวกเขากำลังพัฒนาจะเสร็จแล้วจริง ๆ และ Ivan Espinosa รองประธานฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ Nissan ก็ยืนยันนว่า All NEW Frontier จะเตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ย้อนหลังกลับไปยัง 2 ปีที่ผ่านมา Nissan เคยประกาศแล้วว่า All NEW Frontier สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา จะไม่มีความเหมือนกับ Nissan Navara ในตลาดโลกเลยเนื่องจาก รสนิยมการซื้อรถกระบะลูกค้าชาวอเมริกันนั้นแตกต่างจากที่อื่นมาก

สิ่งที่ยังคงเป็นปริศนาคือ All NEW Nissan Frontier จะมีเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร 200 แรงม้า แรงบิด 474 นิวตันเมตรจาก Cummins หรือไม่ เพราะในปัจจุบันกระบะขนาดเดียวก็มีเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้กำลังใกล้เคียงกันจำหน่ายแล้ว

ที่มา : Carscoops