ตลาดรถยนต์อะไรที่มีแนวโน้มสูงว่าจะถูกกำจัดในตลาดสหรัฐอเมริกา? เมื่อเราดูยอดขายรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาหลายค่าย หลายแบบ เราจะพบว่ายอดขายประเภท B-Segment Hatchback ส่วนใหญ่มียอดขายที่ไม่ค่อยจะดีงามมากนัก คงมีเพียงแค่ Honda Fit ที่ยังมียอดขายที่พอชื่นใจหน่อย และเดือนมกราคม 2019 ก็ยังขายได้มากถึง 14,232 คัน

แต่สำหรับรุ่นอื่น ๆ นั้นยังมียอดขายที่รากเลือดกันน่าดู เพราะรถเล็กหลายรุ่นมีคุณสมบัติไม่ตรงใจกับลูกค้าชาวอเมริกัน ทำให้จำเป็นต้องยุติการผลิตเพื่อทุ่มทรัพยากรไปยังรถยนต์รุ่นสำคัญจะดีกว่า

ล่าสุด มีแนวโน้มว่า Nissan อาจยุติสายการผลิต Nissan Versa Note ในสหรัฐอเมริกาหรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า Note ในบ้านเราและญี่ปุ่น เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Nissan อาจต้องยุติการผลิตรถรุ่นนี้ อาจเป็นเพราะว่า สถานการณ์รถยนต์ในเวลานี้มีความเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้คนส่วนใหญ่ขอเลือกซื้อ SUV แทนที่จะซื้อรถขนาดเล็ก อีกทั้งยอดขาย Nissan Versa Note ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

เมื่อสำรวจยอดขาย Nissan Versa ทั้งแบบตัวถัง Sedan และแบบ Versa Note ก็พบว่ามันมียอดขายรวมเหลือเพียงแค่ 75,809 คัน ในปี 2018

ยืนยันว่า Nissan Versa Sedan หรือ Nissan Almera ยังมีแผนการผลิตต่อไป และจะเตรียมเปิดตัวรุ่น All NEW ในปี 2020 ซึ่งน่าคิดว่าทิศทางการพัฒนา All NEW Nissan Note ในเอเชียจะเป็นเช่นไร?

ที่มา : CarBuzz