สถานการณ์ของรถยนต์ระดับ D-Segment ในปัจจุบันนี้กำลังอยู่ในสภาวะสุ่มเสี่ยงกันพอสมควร เพราะลูกค้าเริ่มหันไปซื้อรถ SUV กันมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ผู้ผลิตรถยนต์นั่งต้องทำการบ้านอย่างหนักขึ้น ว่าจะสร้างรถยังไงให้โดนใจลูกค้าในเวลาทิ่วิกฤตที่สุดนี้

Hyundai ขอเลือกหนทางรอดตายด้วยการพัฒนางานออกแบบ Design Language ใหม่ที่มีความแปลกตาและล้ำสมัย ฉีกแนวไปจากรถยนต์ Hyundai รุ่นก่อน ๆ ถือเป็นความกล้าได้กล้าเสียของ Hyundai จนเราต้องลุ้นกันว่า All NEW Sonata น่าจะมีดีไซน์ที่ล้ำสมัยขึ้น

ในขณะที่ Kia เองกลับเดินสวนทางกับ Hyundai ด้วยการพัฒนารูปโฉม All NEW Optima ให้มีบุคลิกที่ดูเคร่งขรึมมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบกรอบกระจกโอเปร่าท้ายและเสา D ที่ดูเรียบร้อยขึ้น คาดว่าน่าจะมีการขยายระยะพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระให้ยาวขึ้น เพื่อให้ตัวรถดูคล้ายกับรถพรีเมี่ยมจากฝั่งเยอรมัน

ถึงแม้ All NEW Kia Optima ยังคงถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นโครงสร้างตัวถังร่วมกับ Optima โฉมที่ 3 ปี 2010 – 2015 และ Optima โฉมปัจจุบัน แต่ Albert Biermann ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาด้านสมรรถนะเปิดเผยว่า All NEW Optima จะกลายเป็นรถยนต์ที่คุณสามารถคาดหวังพละกำลังและสมรรถนะของช่วงล่างได้ในอีกระดับ นี่แหล่ะคือสมรรถนะแห่งรถยนต์ Kia ในระดับต่อไป

All NEW Kia Optima มีสิทธิ์เปิดตัวในปี 2019 นี้ เพราะพวกเขาได้วางแผนทดลองการผลิตจากโรงงานในเกาหลีใต้ช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป

ที่มา : TheKoreancarblog