X2 ดูเหมือนจะเป็นความคาดหวังใหม่ล่าสุดของ BMW ที่ต้องการขยายกลุ่มตลาด SUV-Crossover สไตล์ Coupe ให้ลงไปสู่อีกระดับนอกเหนือจากรุ่น X6 และ X4 หาก BMW ทำสำเร็จนั่นก็หมายความว่ายอดขายก็จะเพิ่มขึ้น และจะช่วยให้แบรนด์ BMW ดูดีขึ้นในสายตาลูกค้าอีกระดับ

ก่อนหน้านั้น BMW เคยปล่อยภาพ Teaser เจ้า X2 ไปในสถานที่ตามเมืองสำคัญ ๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่ารถคันนี้จะมาจับกลุ่มผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองเป็นหลักจริง ๆ

ล่าสุด เราก็ได้รับภาพแอบถ่าย Spyshot ของ BMW X2 แบบเห็นเต็มคันโดยไร้สิ่งปกคลุมใด ๆ ทำให้พวกเราสามารถเห็นมิติ, เส้นสาย และขนาดของตัวรถได้โดยไม่ต้องคาดเดากันอีกต่อไป

เมื่อพิจารณาจากภาพแอบถ่ายก็พบว่า BMW X2 ได้ถอดแบบงานดีไซน์มาจาก BMW Concept X2 ที่เคยอวดโฉมในงาน Paris Motorshow 2016 ซึ่งเป็นวิวัฒนาการใหม่ในการออกแบบของ BMW ยุคใหม่นับต่อจากนี้

ดีไซน์ด้านหน้าดูเหมือนไม่ค่อยแตกต่างจากเวอร์ชันรถต้นแบบมากนัก คงมีเพียงขนาดของไฟหน้าแบบ LED พร้อม DRL ที่ถูกขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น, ช่องดักอากาศซ้าย-ขวาของกันชนหน้าที่ถูกออกแบบให้ดูคล้ายรูปสามเหลี่ยมพร้อมติดตั้งไฟตัดหมอกหน้าในตำแหน่งบนสุดของช่องดักอากาศ และคาดว่าจะวางตำแหน่งช่องกระจังหน้าให้ต่ำกว่าไฟหน้าเล็กน้อย

สัดส่วนตัวถังรอบคันจะเน้นความปราดเปรียวและความคล่องแคล่วมากกว่าที่จะเน้นความสปอร์ตของเส้นสายเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง BMW X6 และ X4 คงเพราะ BMW ยังจำเป็นต้องรักษาพื้นที่ภายในห้องโดยสารสำหรับผู้โดยสารตอนหลังไว้อยู่บ้าง

เส้นสายตัวถังด้านข้างถอดแบบมาจาก BMW Concept X2 แต่มีการเปลี่ยนสีสันของกรอบกระจกห้องโดยสารและชิ้นส่วนกาบด้านข้างของตัวรถให้เป็นโทนสีดำ

ดีไซน์ด้านท้ายของ BMW X2 จะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าเวอร์ชันรถต้นแบบเล็กน้อย ด้วยการซ่อนท่อไอเสียท้ายให้ดูเรียบเนียนไปกับชิ้นส่วนของกันชนท้าย ดูโดยรวมก็มีขนาดชิ้นส่วนและมิติของเส้นสายที่ไม่แตกต่างจากรถต้นแบบมากนัก ยกเว้นขนาดของฝากระโปรงท้ายที่จะต้องเปลี่ยนไปเพื่อความสะดวกในการขนย้ายสัมภาระ

กลุ่มเป้าหมายของ BMW X2 จะกลับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีอายุโดยเฉลี่ยน้อยกว่าอายุของลูกค้า X1 ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคม 2018 ที่งาน Detroit Autoshow 2018

ที่มา : Motor1


อ่านบทความย้อนหลังของรถยนต์ต้นแบบ BMW Concept X2 ได้ที่นี่

2016_09_29_BMW_X2_Concept_1