เปิดมาต้นปี 2018 ก็ประเดิมด้วยการมีภาพ Spyshot แบบไม่พรางตัวใดๆ วิ่งโดยคุณ สันติ สันติ via Ford Ranger Club บันทึกภาพ Ford Ranger Minorchange เอาไว้ได้ บริเวณภายในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง อันเป็นที่ตั้งของทั้งโรงงาน AAT (Auto Alliance Thailand) และ FTM (Ford Thailand Manufacturing) โดยถ่ายภาพได้ช่วงหน้าโรงงาน Hori Glass (โฮริกลาส)

เมื่อเห็นภาพรถกระบะรุ่นน้องอย่าง Ranger ออกมาแล้ว ก็มีคำถามจากคุณผู้อ่านมาทันทีว่า แล้ว Everest ล่ะ ?

ภาพ Spyshot Ranger Minorchange จากคุณ สันติ สันติ

 

Ford Everest รุ่นปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรก 13 พฤศจิกายน 2014 ที่ประเทศจีน ห่างหายไปนานเกือบ 12 ปี จากรุ่นเดิมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ มีนาคม ปี 2003 ส่วนในไทยนั้นเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Motor Show 2015 เดือน มีนาคม แต่กว่าลูกค้าจะรับรถก็ล่วงเลยไปถึงเดือน สิงหาคมกันเลยทีเดียว

หลังจากเปิดตัวก็มีการปรับอุปกรณ์กันรายปี จนถึงปัจจุบันปี 2018 ล็อตที่ผลิตล่าสุด มีการปรับลดสเป็ค – อุปกรณ์ บางอย่างออกไป ตัดปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ยกเลิกฟังก์ชั่น และ ปุ่มควบคุมอุณหภูมิ รวมถึงปุ่มกดควบคุมตำแหน่งการเป่าลม ดังภาพที่แสดงอยู่ด้านล่างนี้

ล่าสุดมีข่าวคราวความคืบหน้าของ Ford Everest Minorchange อีกครั้ง เมื่อคุณ Parin Brk ได้ถ่ายภาพ Spyshot Ford Everest Minorchange เอาไว้ได้ เผยให้เห็นรายละเอียดความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปัจจุบัน เช่น กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่ปรับจาก 2 แถบคู่ เป็น 3 แถบที่ไล่ขนาดหนา – บาง ดูมีมิติมากขึ้น และ ลดความบึกบึนของด้านหน้ารถลง พร้อมชายล่างกันชนหน้าที่เพิ่มขอบด้านบน ส่วนล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วก็มีการเปลี่ยนลวดลายเช่นกัน นอกนั้นเหมือนรุ่นปัจจุบัน

ขอบกระจกหน้าต่าง ประตู และ เสากลาง ยังคงเป็นสีดำเงาอยู่ ส่วนด้านหลัง จากภาพ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปัจจุบันสักเท่าไร ส่วนรายละเอียด Option ต่างๆ อาจมีการเพิ่ม ระบบกุญแจ Keyless Smart Entry และ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button มาให้ ตามเสียงเรียกร้องของลูกค้า

ภาพ Spyshot Everest Minorchange จากคุณ Parin Brk

 

เครื่องยนต์ใน Ford Everest รุ่นปัจจุบัน มี 2 ทางเลือก

2.2 Duratorq 160 แรงม้า

เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว Duratorq TDCi ขนาด 2.2 ลิตร 2,198 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผัน แบบมีครีบ VG Turbo พร้อมIntercooler 160 แรงม้า ที่ 3,200 รอบ/นาที แรงบิด 385 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,500 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

3.2 Duratorq 200 แรงม้า

เครื่องยนต์ดีเซล 5 สูบแถวเรียง 20 วาล์ว Duratorq TDCi ขนาด 3.2 ลิตร 3,198 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผันแบบมีครีบ VG Turbo พร้อมIntercooler ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 3,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,500 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

ทั้งนี้มีเสียงลือ เสียงเล่าอ้างว่า Ford Ranger Minorchange จะได้เครื่องยนต์เดิมทุกเกรด ไม่ว่าจะเป็น XL, XLS, XLT, FX4,(อาจจะมี Limited), Wildtrak ส่วน Ranger RAPTOR และ Everest Minorchange อาจจะได้ใช้เครื่องยนต์ใหม่ ดีเซล 2.0 EcoBlue เทอร์โบเดี่ยว – เทอร์โบคู่ 190 – 215 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแน่ชัดว่า Ford Everest Minorchange จะได้ใช้เครื่องยนต์เดิม หรือ เครื่องยนต์ใหม่กันแน่

กำหนดการเปิดตัวของ Ford Everest Minorchange / Ranger Minorchange น่าจะเกิดขึ้นหลังจากงาน Motor Show 2018 เดือน มีนาคม ได้จบไปแล้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดย www.headlightmag.com


  • ที่มาภาพ Spyshot Ranger Minorchange จากคุณ สันติ สันติ
  • ที่มาภาพ Spyshot Everest Minorchange จากคุณ Parin Brk

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/63163.0


บทความที่น่าสนใจ : Spyshot : Ford Ranger Minorchange รอบ 2 วิ่งในไทย ปรับด้านหน้า เพิ่มอุปกรณ์ เจอกันในปี 2018 นี้ >> http://www.headlightmag.com/spyshot-ford-ranger-minorchange-2-thailand-2018/

Spyshot : Ford Ranger Minorchange รอบ 2 วิ่งในไทย ปรับด้านหน้า เพิ่มอุปกรณ์ เจอกันในปี 2018 นี้