ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 23, 2015, 15:45:31
  • หน้าแรก
  • ช่วยเหลือ
  • ค้นหา
  • เข้าสู่ระบบ
  • สมัครสมาชิก


  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 4 5 6
1  General / Discussion Forum / Re: 7ที่นั่ง เลือกคันไหน ณ วันนี้ เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2014, 09:43:58
ในตัวเลือกตอนนี้ ผมเลือก mu-x ครับ ประหยัดที่สุดในตัวเลือก อุปกรณ์ไม่ได้ขี้เหล่มาก ส่วน new everest ตัวรถน่าสนใจจริง แต่ก็ต้องแลกกับความเสี่ยงเช่นเดียวกันครับ

ถ้าโชคดีได้ของไม่มีปัญหาก็ดีไป แต่ถ้าโชคร้ายละก็ ก็ยาววววเลยหล่ะครับ ศูนย์บริการแบบนี้ รถดีขนาดไหน ผมก็กลัวครับ

2  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามเกี่ยวกับการซื้อรถในนามบริษัทครับ+ ถามความคิดเห็นเรื่องออก fortuner ครับ เมื่อ: ตุลาคม 20, 2013, 23:42:52
ขอบคุณทุกๆคำตอบมากเลยครับ นั้นผมขอถามอีกข้อได้มั้ยอ่ะครับผม คือถ้าตอนนี้ผมจะออก toyota fortuner นี่จะคุ้มมั้ยอ่ะครับผม คือตอนนี้มีโจทย์ตั้งไว้สองรุ่นคือ fortunerกับ mu-x จอง isuzu อ่ะครับ แต่พอเห็นภาพที่หลุดออกมาคือไม่ค่อยชอบทรงเท่าไร เลยคิดว่าจะออก fortuner แทน  เลยอยากลองถามความเห็นหลายๆคนดู ว่าfortuner ยังน่าซื้ออยู่มั้ย คือผมเองไม่ได้สนใจเรื่องตกรุ่นเท่าไหร่ เพราะกว่ารุ่นใหม่จะมาก็น่าจะ 2015 เลย อย่างไงรบกวนด้วยนะครับผม
3  General / Discussion Forum / ขอสอบถามเกี่ยวกับการซื้อรถในนามบริษัทครับผม +เพิ่ม สอบถามความเห็นเรื่องออก fortuner ครับ เมื่อ: ตุลาคม 19, 2013, 21:39:52
คือขอรบกวนสอบถามทุกคนหน่อยอ่ะครับ พอดีตอนนี้ที่บ้านผมมีแพลนจะซื้อรถอีกคันมาใช้ในบ้าน
แล้วธรรมดาก็คือจะซื้อแบบส่วนบุคคลตลอดครับ แต่คราวนี้พอเริ่มศึกษาข้อมูลมากขึ้น เลยอยากลองซื้อในนามบริษัทดูบ้างอ่ะครับ
เห็นว่าถ้าซื้อเป็นในนามบริษัท จะถือว่ารถเป็นทรัพสินบริษัท แล้วสามารถนำมาลดหย่อนภาษีของบริษัทได้อ่ะครับ
เพราะที่บ้านเองทำบริษัทอยู่ ทางคุณพ่อผมเป็นผู้บริหาร ไม่มีหุ้นส่วนอื่นอ่ะครับ เลยคุยกันว่าจะลองซื้อแบบนี้ดู
แต่ในส่วนของผมเองก็คือยังไม่เข้าใจระบบเท่าไหร่อ่ะครับ ว่าการซื้อเช่าซื้อแบบนี้ กับการซื้อส่วนบุคคลธรรมดา อันไหนมีข้อดีข้อเสีย
มากกว่ากัน เพราะการซื้อในนามบริษัทเอง ก็ยังต้องซื้อภาษีรายปีมากกว่าปกติ 1 เท่าอ่ะครับ เลยยังคิดอยู่ว่าจะเอาแบบไหนดี อย่างไงรบกวน
สอบถามทุกคนหน่อยอ่ะครับ ว่าการซื้อแบบไหนดีกว่ากัน อ่ะครับผม อย่างไงก็ ขอขอบคุณทุกคนมากครับผม

ขอสอบถามเพิ่มครับ ถ้าตอนนี้ผมจะออก toyota fortuner นี่จะคุ้มมั้ยอ่ะครับผม คือตอนนี้มีโจทย์ตั้งไว้สองรุ่นคือ fortunerกับ mu-x ของ isuzu อ่ะครับ แต่พอเห็นภาพที่หลุดออกมาคือไม่ค่อยชอบหน้าตาเท่าไร เลยคิดว่าจะออก fortuner แทน  เลยอยากลองถามความเห็นหลายๆคนดู ว่าfortuner ยังน่าซื้ออยู่มั้ย คือผมเองไม่ได้สนใจเรื่องตกรุ่นเท่าไหร่ เพราะกว่ารุ่นใหม่จะมาก็น่าจะ 2015 เลย อย่างไงรบกวนด้วยนะครับผม
4  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามครับ เกี่ยวกับการเลือกรถ ppv ใช้ที่บ้านอ่ะครับผม เมื่อ: มิถุนายน 15, 2013, 16:09:17
ถ้าไม่รีบมากรอดู ทั้ง Mu7 , Fortuner , PJS

ถ้าออกตอนนี้ ใจผมไป น้องเทลเต็ม 100 ครับ

คือขอโทษนะครับ อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ คือมันจะมาช่วงเดียวกันหมดเลยหรอครับ คือผมจะต้องใช้รถไม่เกิน มีนาคม ปี2014 นี้อ่ะครับผม

แล้วคราวนี้มีข่าวว่ารุ่นที่จะเปิดตัวใหม่ช่วงนั้นอย่างเดียวคือ mu7 ส่วนรุ่นอื่นมีแต่เปิดตัวช่วงต้นปี2015  หมดเลยอ่ะครับผม ตามข้อมูลพี่จิมมี่

เลยต้องตัดเป็น 2 รุ่น แค่ trailblazer กับ mu7 อ่ะครับผม
5  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามครับ เกี่ยวกับการเลือกรถ ppv ใช้ที่บ้านอ่ะครับผม เมื่อ: มิถุนายน 14, 2013, 11:48:09
ไม่รีบใช้อ่ะครับ คือรอได้ถึงประมาณสิ้นปี ถึง มีนาปีหน้าอ่ะครับ ถึงตอนนั้นคือต้องออกแล้วแล้วคือตอนนี้รอดูเชิง mu7 ก่อนอ่ะครับ ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน คือคิดว่า mu7 คงไม่น่าเกินมีนาปีหน้าใช่มั้ยอ่ะครับผม เพราะถ้าจะรอ fortuner หรือ Pajero sport ตัวใหม่ คงนานไปอ่ะครับ
6  General / Discussion Forum / ขอสอบถามครับ เกี่ยวกับการเลือกรถ ppv ใช้ที่บ้านอ่ะครับผม เมื่อ: มิถุนายน 14, 2013, 09:32:50
คือพอดีมีแพลนกับที่บ้านว่าอยากได้รถแบบ 7 ที่นั่งอ่ะครับผม ตอนนี้คือดูๆ trailblazer ไว้ คือชอบทางรูปทรงกับช่วงล่างของ

trailblazer มากๆ แต่มีเรื่องอยากสอบถามหน่อยอ่ะครับผม

1. ตอนนี้ถ้าซื้อ chev ความมั่นใจจะพอมีอยู่มั้ยอ่ะครับผม คือช่วงนี้เห็นข่าวเรื่องปัญหารถ chev กับเรื่องศุนย์บริการเยอะมาก
เลยทำให้ไม่มั่นใจเลยอ่ะครับ ว่าซื้อมาแล้วถ้าเกิดปัญหา ทางศุนย์จะแก้ปัญหาจบมั้ย แต่คือผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่องบริการไรมาก (ที่บ้านใช้ฟอร์ดอยู่ครับ เลยคิดว่าการบริการคงไม่ต่างกันมาก) แต่กลัวเรื่องดูแลรถนี่แหละครับ เพราะที่บ้านผม อย่างไงก็ต้องใช้บริการศูนย์ในการดูแลรถ จนกว่าจะขายอ่ะครับผม พอดีไม่ค่อยชอบเข้าอู่นอกเท่าไหร่

2. หรือผมควรจะรอ mu 7 ดีครับ คือพอจะทราบมั้ยอ่ะครับ ว่า mu 7 จะเปลี่ยนโฉมเมื่อไหร่ แล้วรูปทรงน่าจะคล้ายๆกับ Trailblazer มั้ยอ่ะครับ เพราะว่าศุนย์บริการ isuzu น่าเชื่อถือกว่ากันมาก

ขอรบกวนด้วยนะครับผม ขอบคุณมากๆเลยครับ
7  General / Discussion Forum / ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับ honda civic hybrid ครับผม เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 11:28:19
สวัสดีครับทุกครับ พอดีมีเรื่องจะสอบถามทุกๆคนหน่อยอ่ะครับ คือที่คุณแม่ผมท่านอยากได้รถ honda ซักคน ที่แบบประหยัดน้ำมันดีดีหน่อย แล้วก็รถ 4 ประตูอ่ะครับ แล้วคือว่าผมตอนแรกจองรถ city cng ไว้ตั้งแต่พฤศจิกาปีที่แล้ว กำหนดได้ตอนมิถุนายนปีนี้อ่ะครับ แล้วพอดีว่า เกิดเห็น honda ออกตัว civic มาใหม่ แล้วอ๊อปชั่นก็ครบเหมือนตัว 2.0 ดีอ่ะครับ ประกอบกับกว่าจะได้ city ก็ตั้งเดือน มิถุนา แล้วทราบว่าเดี๋ยวมันก็เปลี่ยนโฉมเลย เลยคิดว่า civic hybrid น่าจะได้เร็วกว่า ก็เลยว่าจะเปลี่ยนมาเป็นตัวนี้แทน เลยมีคำถามอ่ะครับผม

1. ไม่ทราบว่า พี่จิมมี่ พี่แพน หรือมีใครได้ลอง civic hybrid บ้างยังอ่ะครับผม ผมอยากทราบเรื่องอัตราเร่ง ช่วงล่าง แล้วก็อัตราประหยัดน้ำมันอ่ะครับ ว่ามันแตกต่างกับตัว 1.8 มากมั้ย
(ไม่กล้าเทียบกับ 2.0 เพราะคิดว่าอย่างไงอัตราเร่งก็คงแย่กว่า) คือโดยส่วนตัวเคยขับตัว 1.8 ของญาติ ซึ่งผมก็ชอบ feeling การขับอยู่อ่ะครับ แต่กลัวตัว hybrid มันจะอืดกว่า เพราะเห็นว่า
เครื่องคือแค่ 1.5 น้ำหนักรถก็น่าจะหนักกว่า เลยไม่มั่นใจเรื่องอัตราเร่ง กับช่วงล่างเท่าไหร่ แต่เรื่องอื่นอย่างเช่นเรื่องดรัมเบรคไรงิ ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่อ่ะครับ ใช้ fiesta ก็เป็นดรัมเบรค
หลัง แต่ก็เบรคได้ดีเหมือนดิสท์เลยครับ

2. คือผมได้จองตัว city ไว้ ไม่ทราบว่าถ้าผมอยากเปลี่ยนจาก city ไป civic นี่ ผมสามารถเปลี่ยนได้เลยมั้ยอ่ะครับผม แบบกลัวว่าจะเปลี่ยนไม่ได้ แล้วต้องเสียเงินค่าจองอีกรอบอ่ะครับผม

อย่างไงขอรบกวนทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับผม
8  General / Discussion Forum / สอบถามครับ ตอนนี้ถ้าจอง ranger 2.2 wildtrak รอรับรถนานมั้ยอ่ะคับ เมื่อ: ธันวาคม 11, 2012, 19:11:36
พอดีที่บ้านมีแพลนจะเปลี่ยนรถอ่ะคับ ตอนแรกใช้ fiesta อยู่ แต่พอดีแม่ผมท่านไม่ชอบขับ ford เลยออก honda city มาอ่ะคับผม

คราวนี้ก็เลยรู้สึกว่า อยากเปลี่ยนเป็นรถใหญ่ไปเลย เพราะที่บ้านก็มีรถเก๋ง 2 คันแล้วอ่ะคับ เลยอยากหารถที่ใหญ่ขึ้น เพื่อแบบขนขน ขนของไรงิด้วยอ่ะคับ ดูไปๆมาๆ ก็เลยมาลงที่ ranger อ่ะคับผม

เลยอยากลองสอบถามว่า ส่วนใหญ่จะได้รถกันตอนไหนหรอคับ คือเตรียมใจไว้ว่ารอนานแน่ แต่ถ้าไปถึงพฤศจิกา ธันวาปีหน้า ก็คงไม่ไหว

อย่างไงใครทราบ ขอรบกวนด้วยนะคับผม ขอบคุณมากๆเลยคับ
9  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามปัญหาหลังเข้าศุนย์ toyota อ่ะคับผม เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 18:45:15
ขอบคุณทุกคนมากๆเลยคับ แบบว่า ตั้งแต่ซื้อมา ยังไม่เคยสลับอะไรเลยคับ คือเข้าเช็คระยะทุก 10000 โลอย่างเดียวเลย

แต่อย่างไง เดี๋ยวพุ้งนี้ไปเช็คที่อู่ที่รู้จักกันก่อนอ่ะคับ อย่างไง ขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยนะคับผม
10  General / Discussion Forum / ขอสอบถามปัญหาหลังเข้าศุนย์ toyota อ่ะคับผม เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 08:18:00
พอดีว่าที่บ้านใช้ camry  hybrid ตัว 2011หรือ camry hybrid รุ่นแรกอยู่อ่ะคับ เป็นรถคุณพ่อคับ แล้วพอดีเอารถเข้าศูนย์โตโยต้า ตรงแถวๆบางบอน ก็เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

ตอน 50000 กิโล ก็เปลี่ยนปกติดีอ่ะคับ แต่คราวนี้ทางศูนย์ก็แจ้งว่าจะสลับยางให้ ก็ตกลงทำไปอ่ะคับ พอทำเสร็จเอามาขับ

คือรู้สึกเหมือนล้อหน้าด้านซ้าย ฝั่งคนนั่งอ่ะคับ มีเสียงที่ล้อ แบบดังชัดเจนอ่ะคับ เสียงเหมือนล้อมันปั่นๆตั้งแต่ความเร็ว 60 กม/ชม เลยอ่ะคับ

ก็เลยเอาเข้าศูนย์เพื่อเช็คอีกที คุณพ่อผมก็แจ้งอาการทางศุนย์ไป แบบทางช่างแจ้งว่า เป็นอาการปกติ หลังจากสลับยางอ่ะคับ แบบ ความเสื่อมของยางไม่เท่ากัน

เลยมีเสียงดัง ให้ผมขับไปอีกซักพัก มันจะหายไปเอง  แต่นี่หลังจากนั้นประมาณเกือบๆ เดือนแล้วอ่ะคับ อาการยังไม่หายเลย แบบว่า การขับปกตินะคับ แต่ว่าเสียงมันดังเห็นได้ชัดมาก

* เลยอยากสอบถามทุกๆคนในที่นี้อ่ะคับ ว่าอาการนี้มันเกี่ยวกับเรื่องยางเสื่อมจริงหรือเปล่า หรือว่า มันผิดปกติอ่ะคับ เพราะคันนี้คุณพ่อผมต้องขับไปกลับอยุธยาทุกวัน เลยไม่สบายใจ

อ่ะคับผม แล้วถ้ามันไม่เกี่ยวกับเรื่องยาง มันเกี่ยวกับตรงไหนอ่ะคับ พอที่ผม กับที่บ้านไม่มีความรู้เรื่องซ่อมรถเลยอ่ะคับ อย่างไงรบกวนด้วยนะคับผม
11  General / Discussion Forum / Re: มาแล้ว honda Accord Sedan 2013 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2012, 21:33:26
ถ้าจากในรุป ผมว่าผมคงตั้งความหวังไว้สูงไปหน่อย จากที่เห็นตอน spyshot มันดูเพรียวกว่านี้ ท้ายดูสวย ไม่ใหญ่โตอย่างงี้อ่ะคับผม แต่ผมว่า ตัวจริงมันน่าจะออกมาสวยนะคับ เพราะจากรูป ถ่ายอย่างงี้มันทำให้รถดูเล็กแปลกๆ

แต่จากขนาดของ g8 แล้ว g9 ก็คงขนาดเท่ากัน ดังนั้นผมเลยว่า ตัวจริงท้ายมันคงดูใหญ่ แล้วคงดูสวย อลังการไฟท้ายดีอ่ะคับผม (ปล. แต่ผมไม่ชอบตัวกระจังหน้ามันเลย ดูแบบไม่ครีเอทเลย มันดูไม่เข้ากับโคมไฟ ที่ดูสวยดีอ่ะคับผม)
12  General / Discussion Forum / Jazz hybrid ก็มาแล้ว แล้ว City CNG อ่ะคับผม พอมีแนวโน้มมายังอ่ะคับ เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2012, 11:16:23
พอดีติดตามอยู่อ่ะคับ สนใจรถไว้ให้คุณแม่ขับรถไปทำงาน แบบจากพุทธมณทลสาย 3 ไป พาต้า ปิ่นเกล้า แล้วคือคุณแม่อยากได้ honda มากอ่ะคับ คือเป็นความชอบส่วนตัวของเค้า

เลยหารถเล็กๆ ให้เค้าขับ แล้วคือทางบ้านชอบทรงของทาง City อยู่แล้วด้วยอ่ะคับ แต่ได้ยินข่าวว่า City จะออกตัว CNG มา

เลยอยากสอบถามหน่อยอ่ะคับ ว่า พอจะมีแนวโน้มที่ City CNG จะมาเร็วๆนี้ ภายใน 1 หรือ 2 เดือนนี้มั้ยอ่ะคับ แบบ รบกวนด้วยนะคับ ขอบคุณค้าบผม
13  General / Discussion Forum / Re: ว้าว!! เมื่อกี๊ผมเห็น All new civic บนทางด่วนด้วย เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2012, 07:26:46
ที่โรงงานเห็นจอดเต็มเลยคับ เมื่อวานผมไปโรจนะมา แล้วระหว่างรอที่บ้าน ก็เลยขับรถดูโรงงานเล่น พอเห็นโรงงานฮอนด้า ก็เลยวนดูรอบๆโรงงาน
แล้วพอมองเข้าไปตรงที่จอดรถ เห็น civic ใหม่จอดเต็มเลยครับ เห็นหลายสีอยุ่เหมือนกัน
14  General / Discussion Forum / Re: ++ประสบการณ์ตรงของการได้จอดในที่จอดพิเศษ !!++ เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 19:52:21
เคยมีประสบการณ์ทั้งการจอด แล้วการเข้าที่จอดของที่มหาลัยอ่ะคับผม
พอดีมหาลัยผม เค้าไม่อนุญาติให้นักศึกษาเข้ามาจอดในมหาลัยเลยคับ
พวกผมนี่ จะเข้าไปจอดในมหาลัยที แทบจะกราบยาม ทั้งติดสินบนยาม ทั้งที่ไม่ค่อยอยากทำเท่าไหร่ เพราะยามกวน...มากคับ แบบ ก็จะพูดกวนๆ บางทีก็ต้องแบบ เดี่ยวผมมาเคลียเงิน เลยให้เข้าแต่พอดีมีวันนึง พอดีผมเอารถเข้าอุ่ เลยให้ลูกพี่ลูกน้องมาส่ง เค้าใช้เป็นรถ porsche cayman อ่ะคับ
พอไปปุ๊ป แทบไม่ต้องอะไรเลยคับ ให้บัตรมาสบายๆ เลย แทบไม่ถามซักคำ แล้วยามตรงที่จอดรถ ก็หาที่จอดรถให้ เป็นอย่างดีเลยคับ
แบบพอเป็นอย่างงี้ก็แบบ คิดในใจว่า คนพวกนี้เค้าเลือกปฎิบัติจริงๆ
15  General / Discussion Forum / Re: เมื่อ L12F คลอดแล้ว... ท่านจะเลือกซื้ออะไรเป็น Compact คันต่อไป??? เมื่อ: เมษายน 23, 2012, 11:28:40
ผมเลือก civic อ่ะคับผม ผมว่ามันเป็นอะไรที่แบบ ดูกลางๆดี ไม่ได้สวย แต่ก็ไม่ได้แย่ไรมาก น่าจะเป็นรถที่สวยได้นาน ไม่ใช่พอหมดรุ่นก็ดูเก่าดีอ่ะคับผม
16  General / Discussion Forum / Re: ช่วยเปรียบเทียบระหว่า trailblazer กับ pajaro sport กับ fortuner หน่อยนะครับ เมื่อ: เมษายน 02, 2012, 00:25:20
ขอโทษนะครับผม ขอถามอีกนิดนึง แล้วถ้า pajero sport เครื่อง 3.0 V6 ถ้าสมมุติผมเอามาติดแก๊ซ จะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าอ่ะครับ
เพราะดูจากราคา แล้วก็ option ต่างๆแล้ว ดูคุ้มมากเลยอ่ะครับผม
17  General / Discussion Forum / Re: ช่วยเปรียบเทียบระหว่า trailblazer กับ pajaro sport กับ fortuner หน่อยนะครับ เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 23:10:48
ขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยครับ ว่าหลังจากนี้ ซักวันพุธนี้จะไปดูทั้ง 3 ตัวที่ motor show อ่ะครับผม แต่อีกอย่างคือเน้นเรื่องได้รถเร็วด้วยอ่ะครับ
( แบบ คนซื้อรถต่อจากผม พอดีเค้าอยากได้รถด้วยเลยอ่ะครับ) อย่างไงขอขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยนะครับ ขอบคุณจริงๆคับ
18  General / Discussion Forum / ช่วยเปรียบเทียบระหว่า trailblazer กับ pajaro sport กับ fortuner หน่อยนะครับ เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 11:36:48
รบกวนสอบถามหน่อยนะครับ พอดีที่บ้านมีโครงการจะเปลี่ยนรถคันใหม่อ่ะครับ
พอดีตอนใช้ ford fiesta 4D อยู่อ่ะครับ แล้วเริ่มรู้สึกว่า มันเล็กไปอ่ะครับ แบบพอจะไปเที่ยวกัน บางทีก็ต้องเอารถไป 2 -3 คันอ่ะครับผม
เลยอยากจะเปลี่ยนใหม่ แล้วคือ ตอนนี้ที่บ้าน มีรถเก๊งอยู่แล้วด้วยอ่ะครับ (toyota camry hybrid) เป็นรถคุณพ่อผม ไว้อยุ่แล้วด้วยอ่ะครับผม รวมกับเลยมีบทเรียนตอนน้ำท่วมว่า ที่บ้านน่าจะมีรถจำพวก ppv ซักคันในบ้าน เผื่อเกิดน้ำท่วม อะไรอีก จะได้เอาไว้ลุยได้บ้างอ่ะครับ ก็เลยว่าจะขาย fiesta เพื่อมาซื้อรถพวก ppv ดีกว่าอ่ะครับผม

ตอนนี้ก็เลยมาดู 3 ตัวที่ในตลาดอ่ะครับ มี trailblazer fortuner กับ Pajero sport อ่ะครับผม

อันที่จริง คือส่วนตัวผมเองชอบ fortuner มากนะครับ คืออยากได้ตัวเบนซิน 2.7 แล้วเอามาติดแก๊ซอ่ะครับผม แต่ว่าที่บ้านยังไม่ค่อย
ชอบเท่าไหร่ แล้วก็ต้องรอรถอย่างต่ำ 3 เดือนแน่ๆเลยครับ แล้วออฟชั่นเอง ก็ยังไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก จากการที่ดูตามเว็ปอ่ะนะครับ

ส่วนอันที่สองคือ trailblazer คืออันนี้ คุณพ่อผมชอบหน้าตามากอ่ะครับ แบบท่านชอบรถหน้าใหญ่ๆ ดูดุดุ ท่านก็เลยจะให้ซื้อรุ่นนี้ แต่ว่าพอผม
ไปดูในเว็ป club ของ trailblazer แล้ว มีแต่เสียงติ แล้วประกอบกับ รุ่นที่ออกมา ไม่มีเบนซินเลย แล้วออฟชั่นดีดีต่างๆ ก้ไปในรุ่น top กับ รอง top หมด
ผมดูแล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่เลยอ่ะครับ แล้ว ที่บ้านเองไม่เคยใช้ chevloret มาก่อนเลย เลยไม่รู้ว่า พวก ศูนย์บริการ อะไรอย่างงี้เป็นอย่างไงบ้าง
(แต่เรื่องศูนย์ไม่ค่อยซีเรียสสำหรับผมเท่าไหร่อ่ะครับ เพราะผ่าน ford มาแล้ว 555+ ก็รับได้อยุ่อ่ะครับ ผมเป็นพวกไม่ค่อยคิดไรมากอยู่แล้ว)

แล้วสุดท้ายก็ pajero sport อ่ะครับผม คืออันนี้ไม่ค่อยอยู่ในสายตาที่บ้านเท่าไหร่เลยอ่ะครับผม เพราะแบบเป็นรถ mitsubishi ซึ่งที่บ้านไม่ค่อยคุ้น แล้วอีกย่างคือ
รูปร่างหน้าตา ที่บ้านไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่อ่ะครับ แต่ถ้ามองความคุ้มค่า ผมว่ามันคุ้มค่าที่สุดอ่ะครับ เพราะดู option ต่างๆในรถก็มีมาให้ครบ แล้วยิ่งมีตัว
benzine 3.0ลิตรออกมาใหม่ด้วย ผมเองอยากติดแก๊ซอยุ่ดี ก็เลยสนใจมากอยู่อ่ะครับ

อยากไง ถ้าตามตัวเลือกนี้ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในนี้มีความคิดเห็นอย่างไงบ้างอ่ะครับผม สำหรับ 3 ตัวนี้ (แต่ผมเองไม่อยากได้ trailblazer เลยครับ แต่ว่าคุณพ่อผมชอบ
มาก แล้วเป็นเงินท่านด้วย คือผมเป็นคนขับ แต่เงินซื้อ เป็นเงินคุณพ่ออ่ะครับ) อย่างไงก็ รบกวนด้วยนะครับผม ขอบคุณมากๆเลยครับ
19  General / Discussion Forum / Re: /*/*/*/ ประกาศ กิจกรรมการทดลองขับรถยนต์ Skoda ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ครับ /*/*/*/ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2012, 22:16:45
ที่เหลือทำได้ แต่ข้อแรกนี่ ทำไม่ได้จริงๆเลยครับ 555+ ไม่เป็นไรครับ ไว้คราวหน้าก็ยังได้อยู่
20  General / Discussion Forum / Re: มีใครคิดเหมือนผมบ้างครับเรื่องหน้าแรกของเวป เมื่อ: มกราคม 23, 2012, 08:28:02
เห็นด้วยกับทุกคอมเมนท์เลยคับ แบบเดิมอ่านง่ายกว่ากันเยอะมากเลย
21  General / Discussion Forum / Re: // สถานการณ์น้ำท่วม กทม ประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2011 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2011, 18:46:23
ตอนนี้ที่บ้าน อยู่ตรงระหว่างพุทธมณทลสาย3 กับ สาย 4 ตอนนี้น้ำตรงคลองทวีวัฒนาสูงกว่าปกติมากอ่ะครับ แล้วก็ตรงคลองมหาสวัสดิ์ก็ปริ่มๆแล้ว ตอนนี้เลยย้ายของขึ้น ชั้น 2 เกือบหมดแล้วอ่ะครับ แล้วเอารถที่บ้านบางส่วนไปไว้ที่นครปฐม (เลยออกมา เกือบกำแพงแสนอ่ะครับ) ไว้น้ำมา แล้วคงเอาเสื้อผ้า แล้วออกไปอยู่ตรงนั้นเลย
22  General / Discussion Forum / Re: // สถานการณ์น้ำ จากภาพถ่ายดาวเทียม เช้าวันนี้ 21 ตุลาคม // เมื่อ: ตุลาคม 21, 2011, 10:56:05
ฝนพึ่งหยุดตกไปเนี่ยครับ ตรงสาย 3 คือตอนนี้เป็นห่วงรถกับหมาที่บ้านอย่างเดียวอ่ะครับ ยังไม่รุ้จะเอารถไปไว้ตรงไหนเลย
23  General / Discussion Forum / Re: // เสาร์ 17 กันยายน มีทติ้งประจำปี Headlightmag.com // เมื่อ: สิงหาคม 24, 2011, 19:47:26
เหมือนรีบนเลยอ่ะครับ ยังไม่ค่อยรู้จักใครเลยอ่ะครับ แต่อยากไปมากๆ
24  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามหน่อยครับ ระหว่าง Vigo champ prerunner กับ triton plus vg turbo เมื่อ: สิงหาคม 01, 2011, 21:57:50
ขอบคุณทุกๆคนมากครับ อย่างไงเดี๋ยวจะลองหามิซซูลองดูอ่ะครับ เพราะศูนย์ที่ไปตอนนั้นไม่มี triton plus auto ให้ลองเลยอ่ะครับ เลยไม่ได้ลอง แต่ตัว vigo champ นี่คือได้ลองบ้างแล้วอ่ะครับ แต่เป็นระยะรอบศูนย์อ่ะครับ เลยยังจับไรไม่ค่อยได้ อย่างไงขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยนะครับ ไว้คืบหน้าอย่างไง เดี๋ยวจะมาบอกเป็นระยะๆนะครับ ขอบคุณทุกๆคนมากจริงๆครับ
25  General / Discussion Forum / Re: ขอสอบถามหน่อยครับ ระหว่าง Vigo champ prerunner กับ triton plus vg turbo เมื่อ: สิงหาคม 01, 2011, 18:37:43
คือใจจริงจากรอสิ้นปีมากๆเลยครับ แต่พอดีมีความจำเป็นต้องรีบใช้รถนิดนึงอ่ะครับ เลยมาดูที่สองตัวนี้ เพราะว่าน่าจะไม่มีแนวโน้มในการเปลี่ยนโฉมหรือ minor change มากที่สุดแล้วอ่ะครับผม (ขอถามเพิ่มครับ คือเอา cr-v ไปเทรินอ่ะครับ ทางศูนย์ให้ราคา 830000 กว่าๆอ่ะครับ ถือว่าถูกไปมั้ยอ่ะครับ หรือว่าok แล้ว รถผมเป็น cr-v ปี 2007 โฉมปัจจุบัน ก่อน minor change ไม่มี navi เครื่อง 2.4 อ่ะครับผม ไม่เคยชน ไม่เคยเครม เหมือนเดิมทุกอย่างอ่ะครับ)
26  General / Discussion Forum / ขอสอบถามหน่อยครับ ระหว่าง Vigo champ prerunner กับ triton plus vg turbo เมื่อ: สิงหาคม 01, 2011, 17:12:53
อาจจะยาวหน่อยนะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ อย่างไงรบกวนด้วยนะครับ

คือตอนนี้ที่บ้านกำลังจะเปลี่ยนรถอ่ะครับ พอดีว่า cr-v ที่บ้านเริ่มไม่ตรงตามความต้องการในการใช้งานอ่ะครับ เลยมีโครงการจะเปลี่ยนเป็นรถกระบะ
แต่คือที่เลือกไว้มี Toyota Hilux Vigo Champ ตัว prerunner 4D auto อ่ะครับ กับอีกตัวเลือกนึงคือ Mitsubishi Triton Plus vg turbo 4D Auto ครับ

คือจากที่เปรียบเทียบดู คือที่บ้านจะชอบ vigo มากกว่าเยอะเลยอ่ะครับ เพราะว่าติดที่แบรนด์ แล้วก็รูปทรงอะไรอย่างงี้อ่ะครับ ตัวผมเองก็ชอบนะคับ
ยิ่งไปลองแล้ว รู้สึกว่าอัตราเร่งดีมาก แล้วก็อ็อฟชั่นต่างๆก็มาให้ครบอ่ะครับ แต่อีกมุมนึง ผมก็ดูดูตัว triton อ่ะครับ เพราะว่าราคาถูกกว่ากันตั้งเกือบ 1 แสน
(vigo 890000 กว่าๆ กับ triton 82000 กว่าๆอ่ะครับ)  แล้วเทียบกับอ็อฟชั่น อะไรต่างๆแล้ว มันก็ไม่ต่างกันมากอ่ะครับ

ผมเลยอยากทำทุกๆคนในที่นี้ดูอ่ะครับ ว่าถ้าเป็นความเห็นของทุกคนในที่นี้ คิดว่าอะไรเหมาะสมมากกว่ากันอ่ะครับ (ปล. แล้วสมรรถนะนี่ ต่างกันมากมั้ยอ่ะครับ
คิดว่า vigo ต้องดีกว่าแน่ๆ แต่มันต่างกันมากมั้ยอ่ะครับ อัตราสิ้นเปลืองด้วย)

อ้อ ส่วนเรื่องการใช้งาน ผมใช้งานกับคุณพ่อผมสองคนอ่ะครับ แต่ส่วนใหญ่คุณพ่อจะเป็นคนใช้ โดยอาทิตย์นึงจะขับไปกลับ อยุธยา ประมาณอาทิตย์ละ 2 ถึง 3
ครั้งอ่ะครับ แล้วก็จะมีบางครั้งที่ต้องใช้เป็นรถเอาไปติดต่องาน แล้วก็ไปเที่ยว อะไรอย่างงี้ด้วยอ่ะครับ เลยต้องเอาให้ดูภูมิฐานหน่อย แล้วคุณพ่อผมท่านขับรถเกียร์ธรรมดาไม่ได้แล้วอ่ะครับ เลยต้องเป็น auto เท่านั้น

อย่างไงขอรบกวนสอบถามด้วยนะครับ เพราะว่าตอนนี้ตัดสินใจเองไม่ถูกจริงๆ อันนึงก็ชอบ อันนึงก็คุ้มค่า อย่างไงขอความเห็นด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับผม
27  General / Discussion Forum / Re: เกียร์1รอบสูงรถผมหายแล้วนะครับ(ลงsoftware) + รูปชุดแต่งเฟียสต้า4drล่าสุด เมื่อ: มิถุนายน 08, 2011, 20:58:13
ดีใจอย่างที่สุดเลยครับ ถ้าแก้ปัญหาเกียร์ได้เนี่ย ตอนนี้ที่ไม่ชอบอย่างเดียวของ fiesta คือรอบเกียร์สูงตอนออกตัวเนี่ยแหละครับ มันทำให้กินน้ำมันมาก
28  General / Discussion Forum / Re: อกหักจากCity มาซบอกเฟียสต้า เมื่อ: เมษายน 30, 2011, 10:52:49
เหมือนกันเลยครับ ตอนแรกที่บ้านปักใจกับ city มากกก อยากได้สุดๆ แต่พอไปดูทุกๆศุนย์แล้ว รอรถไม่ต่ำกว่า 2 เดือนหมดเลย สรุปคือ เปลี่ยนใจ พอดีว่าตัวผมอ่านรีวิวพี่จิมมี่ ประกอบกับอยากลองเปลี่ยนจากฮอนด้าบ้าง ก็เลยมาดูที่ศูนย์ฟอร์ดแถวบ้านอ่ะครับ ไปดูกับคุณแม่ผมอ่ะครับ สรุปคือ ก็จองวันนั้นเลยอ่ะครับ ของผมเอาตัว 4 D รุ่น S อ่ะครับ จองรถวันศุกร์ ได้รถวันอังคารอ่ะครับ แต่ตอนรับรถก็มีปัญหานิดหน่อย ตรงที่ของแถมยังไม่ได้ครบอะครับ คือผมต่อรองได้ที่พักแขนไว้ แต่พอดีเซลล์บอกว่า ของยังไม่มา ต้องรออีกอาทิตย์นึงอ่ะครับ แต่คือทางผมเองก็ไม่ซีเรียสอ่ะครับ ได้เมื่อไหร่ก็ได้ แล้วก็มีเรื่องสเก็ตหลังสีแตกอ่ะครับ แต่ตรงนี้ทางเซลล์ก็เปลี่ยนให้เลยอ่ะครับ ได้วันเดียวกันตอนบ่าย 3(ผมไปรับรถตอน 10 โมง) พอได้รถมา รวมๆก็ประทับใจมากอ่ะครับ อาจจะตินิดหน่อยตรงเบาะยังนั่งไม่ค่อยสบายอ่ะครับ นอกนั้นก็ดีหมดเลยอ่ะครับ อย่างไงก็ ขอให้ได้มาเป็นสมาชิกคนใช้ fiesta ร่วมกันนะครับผม
29  General / Discussion Forum / Re: พอจะแนะนำครูสอนขับรถ ดีๆ แถวศาลายา บุญถาวรปิ่นเกล้า พุทธมณฑลสาย2+3 เมื่อ: เมษายน 19, 2011, 00:02:42
ผมเคยเรียนตรงข้ามหอนาฬิกา ตรงที่จะเลี้ยวไปตลาดศาลายาอ่ะครับ มันจะเป็นร้านเล็กๆ อ่ะครับ ที่นี่ก็สอนดีนะครับ แบบว่า เค้าก็จะให้ออกถนน เริ่มแรกก็มีไปที่ถนนอุทยาน หรือตรงซอยทางข้างๆ พุทธมณทลอ่ะครับ แล้วเค้าก็จะมีสนามให้ฝึก ตรงเกือบๆถึง lotus ศาลายาอ่ะครับ คือรวมๆ แล้วก็ดีนะครับ แต่ผมติดตรงใช้รถเก่าไปหน่อย (มี civic กับ corona เก่าหน่อยอ่ะครับ แต่ครูที่นี่เค้าก็ดูแลเอาใจใส่ดีอ่ะครับ)

ส่วนถ้าผมจะแนะนำ แล้วไม่ได้ไกลเกินมากนัก ตอนนี้ผมแนะนำที่ ธนกร สอนขับรถ ตรงในปั๊ก petronus ตรงติดกับ เซ้นทรัล ปิ่นเกล้าอ่ะครับ ที่นี่พี่ผมไปเรียนมาอ่ะครับ แบบเค้าใช้รถใหม่ดี ( vios กับ altis ตัวใหม่อ่ะครับ) แล้วตอนพี่ผมไป คือพี่ผมทำงานแถวๆสาธร พี่ผมก็ให้เค้าพาสอนขับไปจนถึงที่ทำงานเค้าเลยอ่ะครับ เหมือนเรียนไปกลับ อย่างไงก็ ขอให้ได้ที่ดีดีนะครับผม
30  General / Discussion Forum / Re: ขอคำปรึกษาเรื่องศูนย์ฟอร์ดอ่ะครับผม เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 18:05:49
โห ขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยครับ ตอนแรกว่าจะไปจองวันนี้ แต่พอดีติดธุระสำคัญนิดหน่อยเลยไม่ได้ไป แต่อย่างไงก็คงจะพยายามต้องออกภายในเดือนนี้อ่ะครับ เพราะว่ากลัวเรื่องโปรพวก ประกันภัยชั้น 1 หรือไรงี้หมดอ่ะครับ อย่างไงก็ ขอขอบคุณทุกๆคน ทุกๆ ความเห็นเลยนะครับ ถ้าจอง แล้วได้รถมาหรือยังไง จะมาบอกประสบการณ์อีกทีนะครับผม

(ปล. แต่เซลล์ที่นี่เค้าไม่ตามลูกค้าดีเหมือนกันนะครับ ผมซื้อที่อื่นส่วนใหญ่พอให้เบอร์ไป ก็จะโทรมาตามตลอดอ่ะครับ แต่ที่นี่ ตั้งแต่ไปดูมา ให้เบอร์ไว้ แล้วยังไม่มีการโทรมาตามเลยอ่ะครับ บางคนอาจไม่ชอบ แต่สำหรับผมชอบนะครับ ไม่จุกจิกดี)
หน้า: [1] 2 3 4 5 6