ไฟหน้าโคมโปรเจคเตอร์แต่งฟอร์จูนเนอร์ ยี่ห้อไหนสว่างดีบ้าง และไม่แยงตารถสวนมา

(1/1)

reyeshenry:
คือกำลังมองหน้าโคมไฟหน้าแต่งฟอร์จูนเนอร์ แต่ง มาใส่ฟอร์จูนเนอร์ที่บ้าน ซึ่งของผมเป็นรุ่นแรก

อยากถามว่า   ไฟหน้าโคมโปรเจคเตอร์แต่งฟอร์จูนเนอร์พร้อมวงแหวน (ไม่เอาโคมดำ)   ยี่ห้อไหนสว่างดีบ้าง  จะใส่กับหลอกซีนอน   แบบว่าขอให้สว่างมองเห็นถนนมากกว่าสีไฟเหลืองๆ  ที่กับรถทั่วไป  เข้าใจว่าน่าใช้ค่าหลอด 4,300 - 6,000 K    และที่สำคัญ เมื่อติดโคมโปรเจคเตอร์ไปแล้ว จะต้องไม่ไปแยงตารถสวนมา  ด้วย   

เพราะเท่าที่ผมทราบมา  บ้านเราวิ่งเลนซ้าย โคมโฟบ้านเราถูกปรับออกแบบให้โคมส่องออกด้านซ้ายมากกว่าด้านขวา  เพื่อป้องกันแยงตารถสวนมา

ส่วนโคมไฟแต่งส่วนใหญ่นำเข้ามาจากใต้หวัน ซึ่งบ้านเขาวิ่งเลนขวา  การปรับโคมจะตรงข้ามกับบ้านเรา  ซึ่งจะปรับขวามากกว่าซ้าย   ตรงนี้เราสามารถปรับให้เหมือนบ้านเราได้ไหมให้ส่องซ้ายมากกว่าขวา
 
จึงสงสัยอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ครับ   

ขอบคุณครับ

Legolas:
ค่า K 4300 ครับ เห็นชัดสุด ไม่กลัวหมอกควันหรือฝน แต่สีจะออกเหลืองนิดนึง ส่วนใหญ่จึงไม่นิยมกัน เพราะไม่สวย... ส่วนโคมแต่งสำเร็จรูป เดี๋ยวรอเพื่อนๆ มาตอบ หรือไม่ก็ลองถามในฟอร์จูนเนอร์คลับดูครับ

taweewat:
แนะนำ Bi xenon แบบ retrofit ดีกว่าครับ คุณภาพเลนส์จะดีกว่า แบบขายทั้งโคมแต่ง คุณภาพเลนส์มีผลโดยตรงกับความสว่างเลยครับ
ถ้าคุณภาพไม่ดีเสียเงินเปล่าแน่นอน ลองหาข้อมูลใน internet ดูครับผมเห็นอยู่หลายเจ้าที่เป็นของพวงมาลัยขวา แต่คุณภาพต้องลอง
ให้เขาเปิดไฟเลนส์ตัวอย่างในดูเลยครับ แต่ยังงัยต้องใช้เลนส์พวงมาลัยขวาเท่านั้นนะครับ ถ้าเป็นพวงมาลัยซ้ายจะส่องด้านขวาไกลกว่าซ้าย
แยงตารถสวนมาแน่นอน บางที่บอกให้เราปรับไฟต่ำๆยิ่งมองไม่เห็นเลยเพราะโปรเจคเตอร์จะสว่างจุดที่ลำแสงส่องเท่านั้นรอบๆจะมองไม่เห็นเลย
ฉนั้นถ้าเราปรับไฟต่ำมากไป เราจะไม่เห็นด้านหน้าในระยะนอกลำแสงเลยครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ