สถิติยอดขายรถยนต์ภายในประเทศ ปี 2012 – 2017

 • ปี 2012 / 2555 ยอดรวม 1,436,335 คัน
 • ปี 2013 / 2556 ยอดรวม 1,330,668 คัน (ลดลง 105,667 คัน -7.3%)
 • ปี 2014 / 2557 ยอดรวม 881,832 คัน (ลดลง 448,836 คัน -33.7%)
 • ปี 2015 / 2558 ยอดรวม 799,594 คัน (ลดลง 82,238 คัน -9.3%)
 • ปี 2016 / 2559 ยอดรวม 768,788 คัน (ลดลง 30,806 คัน -3.9%)
 • ปี 2017 / 2560 ยอดรวม 871,647 คัน (เพิ่มขึ้น 102,859 คัน +13.4%)

ยอดขายรถยนต์ปี 2017 / 2560 ที่ผ่านมา เป็นปีแรกในรอบ 5 ปี ที่ทำยอดขายได้อยู่ในแดนบวกอีกครั้ง ในปี 2018 นี้ มีการประมาณการจากหลากหลายค่ายรถยนต์ว่าปีนี้จะจบที่ 900,000 – 930,000 คัน ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วขึ้นไปอีก

หลายท่านที่ติดตามเป็นประจำจะทราบดีว่า แหล่งข้อมูลเราที่ได้มานั้น ค่ายรถยนต์ไม่ได้เป็นผู้ส่งยอดมาให้เราโดยตรง แต่เป็นการรวบรวมจากสมาคมผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นในประเทศไทย (JAMA) ทำหน้าที่เป็นผู้รวบรวม โดยการส่งรายงานตัวเลขจากทุกค่ายแลกเปลี่ยนกันเข้ามาที่ส่วนกลาง แล้วจึงสรุปออกมานำเสนอให้ชมกันครับ

ครั้นจะเอาตัวเลขจดทะเบียนจากกรมขนส่งทางบกมานำเสนอ ในทางปฏิบัติจริง ตัวเลขอาจจะมีความคลาดเคลื่อนค่อนข้างสูง เนื่องจากการจดทะเบียน บางครั้ง อย่างที่รู้กันว่ามีการลากจด รอทะเบียนประมูล หรือบางครั้งจดทะเบียนคาบเกี่ยวกันระหว่างเดือนครับ

ยอดขายรวม Top 10 อันดับ MG ยังคงติดอยู่ในชาร์ต แต่หล่นลงมาอยู่อันดับ 9 ตามหลัง Suzuki เนื่องจากสามารถเริ่มส่งมอบ All NEW Swift ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงอันดับที่ 6 – 7 เกิดขึ้น Nissan หล่นไปอยู่อันดับ 7 ส่วน Mazda ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6

มาดูยอดขายในแต่ละ Segment กันบ้างครับ ไล่เรียงกันลงไปตามนี้

 • Eco Car
 • B-Segment
 • C-Segment
 • D-Segment
 • Mini MPV
 • MPV
 • B-SUV/Crossover
 • C-SUV
 • Pick-up
 • PPV
 • Van (6-7Seats)
 • Van (11Seats+)
 • Commercial Van

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม ECO CAR

Suzuki Swift ส่งมอบรถรุ่นใหม่ได้เป็นครั้งแรกช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ คว้ายอดเดือนแรกได้เกิน 1,000 คัน เราต้องมาดูกันว่าในเดือน มีนาคม ที่สามารถส่งมอบรถได้เต็มเดือนจะทำยอดได้มากน้อยแค่ไหน เมื่อเทียบกับคู่แข่ง

สำหรับอันดับ 1 และ อันดับ 2 ยังคงควงคู่กันมาทั้ง Toyota Yaris / Yaris ATIV ทำยอดไปได้รุ่นละเกิน 2,000 คันทั้งคู่


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม B-Segment

Mazda 2 ยังคงแรงต่อเนื่อง เปิดต้นปี 2018 มา ก็ปรับอุปกรณ์กันเป็นธรรมเนียม กับ MY2018 (อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่) และแน่นอนว่า รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 Skyactiv-G กวาดยอดไปกว่า 88% ในเดือนนี้ทำยอดไปได้เกิน 3,000 คัน ส่วนพี่น้อง City และ Jazz ก็ยังคงทำผลงานได้ดี รวมกัน 2 รุ่น ได้มากกว่า 4,000 คัน

ดาวเด่นในอดีตที่ปัจจุบันเป็นดาวดับ และ ยังไม่มีวี่แววของรุ่นใหม่ Modelchange ก็คือ Ford Fiesta ที่ทำยอดขายไปได้เพียง 2 คัน เท่านั้น มากกว่าเดือนที่แล้ว 1 คัน นอกจากนี้น่าจะมีการขยับตัวของน้องใหม่ค่าย MG กับ MG 3 Minorchange ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2018 นี้ เปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติจาก Selematic เป็น เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ เหมือน MG ZS


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม C-Segment

Honda Civic ยังคงครองอันดับ 1 ตั้งแต่เปิดตัว ยอดขายกว่า 2,000 คันทุกเดือน คงต้องรอ All NEW Toyota Corolla Altis รุ่นใหม่ ที่ใช้พื้นฐาน TNGA Platform ที่จะมาราวๆปี 2018 – 2019 มาสู้กันอีกที

ส่วน Mazda เอง ก็ยังไม่ยอมแพ้ ปรับอุปกรณ์สู้กับ Mazda 3 MY2018 (อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่) เพิ่ม Option ที่ขาดหายไปเกือบจะทั้งหมด ครั้งเปิดตัวเมื่อปี 2014 ปรับราคาเพิ่มขึ้น 10,000 – 30,000 บาท


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม D-Segment

ผลัดกันนำ ผลัดกันตามสำหรับ 2 คู่ปรับตลอดกาล Toyota Camry และ Honda Accord ทั้งคู่ต่างก็มีรุ่น Hybrid ทำตลาด แต่ยอดขายหลักส่วนใหญ่นั้นกลับตกไปอยู่ที่รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มากกว่า ในปี 2018 นี้ ถึงเวลา Modelchange ทั้งคู่ รอติดตามกันว่าแต่ละค่ายจะมีไม้เด็ดอะไรมางัดกันอีก

แต่ท่ามกลางศึกของ 2 ค่าย ก็ยังมี Nissan Teana ที่เคยโดดเด่นเมื่อครั้งรุ่นที่แล้วในรหัสตัวถัง J32 ทำตลาดอยู่อย่างเหงาๆที่มุมห้อง ในตลาดโลกมีการเปิดตัว All NEW Altima หรือก็คือ Teana ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานดีไซน์ดูจะโดดเด่นกว่าคู่แข่ง 2 ค่ายที่เปิดมาก่อนหน้านี้ (ชมภาพได้ที่นี่) ก็ได้แต่ภาวนาให้ Nissan ประเทศไทยนำรุ่นนี้มาขายต่อจากรุ่นปัจจุบัน ด้วยเทอญ….


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม Mini MPV

เดือน พฤษภาคม Honda เปิดตัว Mobilio แบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง มากันแบบงงๆ ส่งผลให้ยอดขายของ Mobilio ในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 120% แต่นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะไล่ Toyota Sienta ประตูสไลด์ไฟฟ้าคู่ได้ทัน ทิ้งห่างกันราวๆ 2.5 เท่าตัว

ส่วน Suzuki Ertiga คงต้องรอให้ปี 2018 นี้ เปิดตัวรุ่นใหม่ Modelchange กันก่อน คาดว่าจะเปิดตัวในไทย ภายในปี 2018 นี้ด้วยเช่นกัน


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม MPV

ดูเหมือนจะไร้คู่แข่งตรงรุ่นในกลุ่มนี้ ทำให้ Toyota Innova ที่คราวนี้เพิ่มชื่อสร้อยต่อท้าย Crysta มาต่อท้าย เพื่อแสดงออกถึงความพรีเมียมมากขึ้น มากจนราคาตัวรถตั้งไปใกล้กับ Fortuner พอสมควร คู่แข่งตรงรุ่นไม่มี แต่ก็คงจะมี Fortuner พี่น้องร่วมตระกูล IMV นี่แหละครับ ที่มาแบ่งยอดไปจาก Innova


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม SubCompact Crossover (B-SUV)

หลังจากกลุ่มนี้ปล่อยให้ Honda HR-V ขายดีลอยลำอยู่คนเดียว ในปี 2018 นี้ ก็มีคู่แข่งอีก 2 ราย มาเขย่าบัลลังก์กันอีกครั้ง กับ Toyota C-HR และ MG ZS

ในเดือน กุมภาพันธ์นี้ MG ZS สามารถขึ้นแซง Honda HR-V ได้ และ ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ HR-V หล่นลงมาอยู่อันดับ 2 นี่ยังไม่รวม Toyota C-HR ที่ส่งมอบให้ลูกค้าได้ในเดือน มีนาคม เป็นจังหวะพอดีที่ HR-V กำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่รุ่น Minorchange ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย เดือน พฤษภาคมนี้ คงต้องจับตาดูกลุ่มนี้เอาไว้ให้ดี ปีจอ 2018 / 2561 นี้ SubCompact Crossover น่าจะสู้กันไฟลุกกกก !

ส่วน Mazda CX-3 ก็จะทำการปรับโฉม Minorchange ภายในปี 2018 นี้เช่นกัน โดยเปิดตัวไปแล้วที่สหรัฐอเมริกา (อ่านข้อมูล และ ชมภาพได้ที่นี่) ส่วนประเทศไทยมีกำหนดการเปิดตัวหลังจากนี้ไม่นาน ตามหลังประเทศญี่ปุ่นแบบใกล้ชิด

สำหรับยอดของ Toyota C-HR เริ่มส่งมอบให้ลูกค้าได้ตั้งแต่เดือน มีนาคม เป็นต้นไป ดังนั้นรอชมกันได้เดือนหน้านี้

กลุ่ม SubCompact Crossover ก็อาจแบ่งย่อยไปได้อีกชั้น คือกลุ่ม Upper และ กลุ่ม Standard ตามราคาขาย กลุ่ม Upper ได้แก่ Toyota C-HR, Honda HR-V, Mazda CX-3 และ Subaru XV (รายหลังนี้ มีการวาง Positioning ในตลาดใหม่ทั้งระดับ Global และ ในไทยให้มาแข่งกับกลุ่ม SubCompact Crossover แทน และ ปล่อยให้ Forester ลุยกับ CompactSUV) ส่วนกลุ่ม Standard ได้แก่ MG ZS, Ford EcoSport

นอกจากนี้ในปี 2018 เราอาจจะได้การแบ่งแยกกลุ่มที่ชัดเจนมากขึ้น การมาของ Mitsubishi Xpander และ Toyota Rush จะทำให้ Honda BR-V มีคู่แข่งที่ตรงรุ่น ตรงตัวมากขึ้น สร้างกลุ่มใหม่ Crossover MiniMPV แทน ด้วยการวางตัวเป็นรถเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง แต่มาในสไตล์ยกสูง


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม SUV

เดือนนี้ Honda CR-V กลับขึ้นมาอยู่อันดับ 1 อีกครั้ง หลังจากเดือนที่ผ่านมาโดน CX-5 แซงขึ้นไปได้ ทั้ง Honda CR-V และ Mazda CX-5 ต่างก็มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และ เครื่องยนต์ดีเซล สัดส่วนยอดขายของทั้ง 2 รุ่น เครื่องยนต์เบนซินจะขายดีกว่า

Mazda CX-5 ยังคงมีคำถามจากลูกค้าว่า ปัญหาน้ำดันในเครื่องดีเซลแก้หรือยัง ? เพราะล่าสุด CX-5 Gen1 รุ่น Minorchange ก็ประสบพบเจอปัญหาเดียวกันนี้เรียบร้อยแล้ว ทำให้ลูกค้าเกิดความกังวลจนทำให้ CX-5 รุ่นใหม่ Gen2 รุ่นย่อยที่ขายดีที่สุดคือ 2.0 SP แทนที่จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเหมือนรุ่นที่แล้ว เช่นเดียวกับ CR-V รุ่นเบนซิน 2.4 EL ก็เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดเช่นเดียวกัน

Nissan X-Trail เดือนนี้กลับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 อีกครั้ง หลังโดนน้องใหม่ MG GS ขึ้นนำไปหลายต่อหลายเดือน ภายในปี 2018 นี้ Nissan ประเทศไทย ก็มีแผน กำหนดการเปิดตัว X-Trail Minorchange ด้วยเช่นกันเพื่อกระตุ้นตลาด ส่วน Subaru Forester คงต้องรอรุ่นใหม่ All NEW ที่ใช้พื้นฐาน SGP Platform เปิดตัวไปแล้วในตลาดโลก ส่วนในไทยจะเปิดตัวต้นปี 2019 ในฐานะรถที่ประกอบในประเทศไทยครั้งแรก (อ่านข้อมูลได้ที่นี่)


ยอดขายรถยนต์กลุ่มกระบะ 1-Ton Pick-up

*ยอดรวมทุกตัวถัง Single Cab / Space Cab / Double Cab

เปิดมาเดือนที่ 2 ของปี 2018 Isuzu ก็ยังคงรักษาอันดับ 1 เอาไว้ได้ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2 มีการส่งรุ่น Speed / X-Series ตกแต่งพิเศษเอาใจวัยรุ่นออกมากระตุ้นตลาด อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-isuzu-d-max-speed-x-series-thai/ ส่วนอันดับ 2 ที่ตามมาก็ยังเป็น Toyota Hilux Revo เหมือนเช่นเคย

อันดับ 3 เหนียวแน่นอย่าง Ford Ranger ก็รักษายอดเอาไว้ได้ดี ล่าสุดมีการเปิดราคาของ Ranger RAPTOR อย่างเป็นทางการแล้วในไทย เคาะที่ 1,699,000 บาท โดนภาษีสรรพสามิตเท่า Everest เนื่องจากช่วงล่างด้านหลังเป็นคอยล์สปริง ไม่ใช่แหนบแผ่นแบบรถกระบะทั่วไป ตัดระบบ Active Safety ใน Ranger Wildtrak ไปบางรายการเพื่อทำราคาให้ไม่เกิน 1.7 ล้านบาท อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/offcial-price-ford-ranger-raptor-thailand/ กำหนดการผลิต และ ส่งมอบได้ล็อตแรก คาดว่าเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้ (เดือน กรกฎาคม – กันยายน)

http://www.headlightmag.com/spyshot-mitsubishi-triton-minorchange-2018/

Chevrolet เองก็ยังไม่ท้อ ขอส่ง Colorado High Country Storm สีส้มใหม่ Orange Crush เป็นทางเลือกเพิ่มเติม พร้อมส่ง Accessories Package ชุดแต่งให้ลูกค้าได้เลือกซื้อจาก Chevrolet โดยตรง อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/chevrolet-colorado-high-country-storm-orange-crush-thunder/

นอกจากนี้มีการปรับอุปกรณ์ให้กับ Colorado รุ่น LT Z71 เพิ่มระบบช่วยเหลือ 5 รายการ ESC / TSC / ARP / HSA / HDC ในราคาที่ปรับขึ้นแค่ 9,000 บาท อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-chevrolet-colorado-my2018-lt-z71/

ทำไมตัวเลขถึงไม่ตรงกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ?
http://www.toyota.co.th/sale-volume.php?

คำถาม :

ทำไม ยอดขายกระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ Toyota ที่รวบรวมยอดขายเอาไว้ ไม่ตรงกับที่ Headlightmag.com รายงานล่ะ ?

คำตอบ :

ในหมวดหมู่ กระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ของ Toyota เป็นการรวมเอายอดของรถกระบะ 1 ตัน (Single cab, Space cab, Double cab) และ PPV (SUV 7 ที่นั่ง พื้นฐานกระบะ) เข้าไว้ด้วยกัน จะสังเกตได้จากเมื่อเอายอดขายที่ Headlightmag รายงานทั้ง 2 กลุ่ม บวกกันก็จะได้ตัวเลขตรงกันกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ครับ


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม PPV (SUV พื้นฐานกระบะ)

แชมป์ยอดขายในกลุ่มนี้ ยังคงเป็นของ Toyota Fortuner ตามด้วย Isuzu MU-X ที่ประเดิมปีใหม่ ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ The ICONIC เพิ่มชุดแต่งรอบคัน ปรับโทนสีภายในห้องโดยสารเป็นสีดำ (อ่านข้อมูลได้ที่นี่) พอเหมาะกับจังหวะที่ Mitsubishi เตรียมปรับอุปกรณ์ให้กับ Pajero Sport MY2018 พอดี (อ่านข้อมูลได้ที่นี่) ทำให้เดือนนี้ MU-X คว้าอันดับ 2 เอาไว้ได้

Mitsubishi Pajero Sport ปรับอุปกรณ์ MY2018 มีรายละเอียดดังนี้ (อ่านได้ที่นี่) นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรุ่นพิเศษ GT-Premium Limited 2WD เพิ่มถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง และ ภายในห้องโดยสารสีเบจ (ดูรายละเอียดได้ที่นี่)

ส่วน Ford Everest ก็มีแผนปรับโฉม Minorchange ภายในปี 2018 นี้เช่นเดียวกัน (ดูภาพ Spyshot ได้ที่นี่) ส่วน Chevrolet Trailblazer ที่ดูจะเงียบๆไป กลางปีค่อนปลายปี ก็จะมีรุ่นปรับอุปกรณ์ หรือ Minorchange เล็กๆออกมาให้เห็นเช่นเดียวกัน เพื่อเตรียมรับน้องใหม่ค่าย Nissan ที่มีแผนเปิดตัว Terra SUV / PPV พื้นฐาน Navara ในไทย ภายในปี 2018 นี้ (ชมภาพได้ที่นี่)


ยอดขายกลุ่ม Van (6-7 Seats)

กลุ่มนี้ดูเหมือนจะไม่มีคู่แข่ง สำหรับ Hyundai Grand Starex แบบ 7 ที่นั่ง ในช่วงราคา 2 ล้านต้นๆ จะมีก็ข้ามระดับไปเลยอย่าง Toyota Alphard / Vellfire เริ่มต้นที่ 3.xx ล้าน และ จากภาษีใหม่ก็อาจจะข้ามไปแตะหลัก 4 ล้านได้ หลังจากรถ Minorchange ในล็อตแรกหมดแล้ว

ปีที่ผ่านมาดูเหมือน MG พยายามจะนำ GV หรือตลาดอื่นคือ Maxus G10 มาทำตลาดในไทย แต่ดูเหมือนจะติดปัญหาภาษีบางอย่าง ทำให้กำหนดการเดิมที่จะต้องเปิดตัวช่วง มีนาคม 2017 ต้องเลื่อนมาเรื่อยๆ จนไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วจะยังคงมาขายในบ้านเราต่อหรือไม่


ยอดขายกลุ่ม Van (11Seats+)

Kia Grand Carnival แม้จะเปิดตัวมาได้สักพัก แต่ดีไซน์ภายนอก – ภายในที่สวย เครื่องยนต์ดีเซลที่ค่อนข้างแรง และ การขับขี่ควบคุมที่ดี จะทำให้หลายคนที่กลัวในผู้แทนจำหน่าย ยนตรกิจ เกีย หันกลับมามองมันอีกครั้ง ปี 2017 นี้ ยอดขายเกือบจะไล่ทัน Toyota Ventury ทั้งๆที่ปี 2016 ยังห่างอยู่ครึ่งหนึ่ง

เพื่อความรวดเร็ว และ ต่อเนื่อง ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ ก็เปิดตัว KIA Grand Carnival Minorchange ที่งาน Motor Show 2018 นี้ทันที ตามหลังเกาหลีใต้แบบกระชั้นชิด เพิ่มอุปกรณ์เต็มพิกัด (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่)

ในเกาหลีใต้ Hyundai H-1 มีการปรับโฉม Big-Minorchange ครั้งใหญ่ ยกแผงงานดีไซน์ด้านหน้า และ แดชบอร์ดภายในห้องโดยสาร ต้องรอลุ้นว่าไทย จะได้ใช้โฉมเดียวกันกับเกาหลีใต้เมื่อไหร่ แต่ได้ยินมาแว่วๆน่าจะช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2018 นี้ เปลี่ยนดีไซน์ด้านหน้าอย่างเดียว หรือ เปลี่ยนแดชบอร์ดภายในห้องโดยสารด้วย ต้องรอลุ้นกัน


ยอดขายกลุ่ม Commercial Van

รถตู้วิ่งรับส่งผู้โดยสาร ยังไงก็ต้อง Toyota Commuter นี่คือความคิดของคนส่วนใหญ่ และ สะท้อนออกมาเป็นยอดขายอย่างที่เห็นกัน ไม่ว่าทั้งเอกชน หรือ หน่วยงานราชการต่างก็เลือกเจ้าคันนี้ Nissan เองที่ถึงแม้จะมี Big Urvan (หรือในชื่อใหม่ หลัง Minorchange คือ NV350 Urvan) ก็ไม่สามารถเจาะกลุ่มลูกค้ารถตู้ได้อย่างที่คาดหวังไว้

* Hiace 45 คัน


ปล. *สำหรับท่านใดที่ Save รูปไปแชร์ รบกวนเอาข้อความอธิบายในแต่ละ Segment ไปด้วยนะครับ เพราะบางครั้งเอาแต่รูปยอดขายไปแชร์ดูแต่ตัวเลขอย่างเดียว ก็ทำให้เกิดคำถามขึ้นเยอะ ว่าทำไมเป็นอย่างนั้น ทำไมถึงเป็นแบบนี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น ขอความร่วมมือนำข้อความไปด้วยนะครับผม (แต่ทางที่ดีที่สุด แชร์ link หรือ แชร์จากหน้า Fanpage ไปดีกว่าครับ จะได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนกันทุกท่าน)

ขอบคุณครับ


เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ >> community.headlightmag.com/64591.0


บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจ

ปี 2557 / 2014

ปี 2558 / 2015

ปี 2559 / 2016

10 อันดับ รถที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2016 / 2559
http://www.headlightmag.com/10-best-selling-in-thailand-2016/

ปี 2560 / 2017

10 อันดับ รถที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2017 / 2560
http://www.headlightmag.com/top-10-thailand-best-selling-2017/

ปี 2561 / 2018