ในปัจจุบัน Renault Captur คือผู้นำตลาด B-SUV ในยุโรปอย่างแท้จริง ด้วยยอดขาย 211,321 คัน ในปี 2017 ซึ่งความยากของ Renault ก็คือ ทำยังไงก็ได้ให้พวกเขาสามารถขาย Captur ได้เป็นอันดับ 1 อย่างยาวนาน โดยที่คู่แข่งไม่สามารถโค่นยอดขายลงได้ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับ Renault Captur โมเดลนี้อาจจะอยู่ในช่วงปลายอายุตลาด Renault คงทำอะไรไปไม่ได้มากกว่านี้ แต่ถ้าหาก Renault ทุ่มสรรพกำลังลงยัง All NEW Captur ใหม่ น่าจะเป็นไปได้ที่ Renault จะยังสามารถครองความเป็นผู้นำ B-SUV ตัวจริงในยุโรปอย่างยาวนาน

นอกจาก All NEW Renault Captur จะมีการปรับปรุงดีไซน์รอบคันให้ดูลงตัว, สวยงามและดูมีราคาแพงมากยิ่งขึ้น พวกเขายังเตรียมติดตั้งขุมพลัง Plug-in Hybrid ครั้งแรก เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ B-SUV คันนี้เป็นที่น่าสนใจขึ้น

ขุมพลัง Plug-in Hybrid ที่อยู่ใน All NEW Renault Captur คือเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศใด ๆ และมอเตอร์ไฟฟ้า รองรับระยะวิ่งในโหมด EV สูงถึง 48 กิโลเมตร แบตเตอรี่ขนาด 9.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยขุมพลังชนิดนี้จะทยอยนำไปใช้กับรถยนต์ในเครือ Renault Nissan Mitsubishi ได้แก่ All NEW Nissan Qashqai ในปี 2020

โครงสร้างตัวถังจะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานรถยนต์ขนาด B-Segment แต่มีการขยายความกว้างตัวรถ, ความยาวและระยะฐานล้อที่ทำให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งแผงหน้าจอสัมผัสขนาด Tablet และมีการปรับปรุงวัสดุภายในห้องโดยสารให้ดีขึ้น

All NEW Renault Captur เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 พร้อมจำหน่ายในปี 2020

ที่มา : AutoExpress