Words from Pan Paitoonpong

ขอออกตัวไว้ก่อนว่า ไม่ได้มีส่วนในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงในครั้งนี้ เพราะถ้ามีผมไปร้อง หรือเล่นดนตรีด้วย รับรองว่าจบเห่ แค่เป็นคนธรรมดาที่นิยมเพลงไม่ตามกระแส ชอบฟังเพลงที่พูดได้ว่า This song moves me!

และในวาระที่ เว็บไซต์​ Headlightmag.com ของเรา ครบรอบ 10 ปี J!MMY เป็นคนที่เสนอ Project นี้ขึ้นมา ว่าเราควรเพื่อเป็นการตอบแทนคุณผู้อ่านทุกท่าน ที่ติดตาม และให้การสนับสนุนเว็บไซต์ของพวกเรามาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน

และที่สำคัญ จะไม่ทำแผ่นเพื่อขาย ไม่ให้ดาวน์โหลดแล้วเสียเงิน มันต้องแจกฟรี และแจกจ่ายให้ผู้อ่านของเรานำไปฟัง ใช้ทำ MV โชว์ฝีมือตัดต่อ หรือใช้ฟังขณะขับรถ เรียกได้ว่า Free for personal use and non-commercial/business use ขออย่าให้แหกเงื่อนไขการใช้เพลงอันยาวยืดที่ผมเขียนไว้ข้างล่างก็พอ

Producer ของเพลงนี้คือ คุณ Mac ศรันย์ วงษ์น้อย (Sarun Wongnoi)​ หนึ่งในสมาชิกวงประสานเสียง Acapella​ 7 อันโด่งดังในอดีต ผู้ซึ่งผันตัวเองมาเป็นโปรดิวเซอร์ เคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดังในเมืองไทยจำนวนมาก อาทิ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย วง ETC ฯลฯ รวมทั้ง อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินชื่อดัง เช่น นนท์ ธนนท์ เป็นต้น

ซิงเกิลที่สอง จากโปรเจกต์​นี้ เป็นเพลงที่ผมรอมานานมาก เพราะ เราได้รับเกียรติจากนักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณผู้อ่านที่ติดตาม Headlightmag และเป็นเจ้าของเสียงหัวเราะอันกังวานน่าฟัง อย่าง คุณ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ (Ben Chalatit) ผู้ซึ่งฝากผลงานไว้กับเพลงดังจำนวนมากนานกว่าทศวรรษ แล้วยังเป็นหนึ่งในศิลปินคนโปรดของผมอีกด้วย

J!MMY เล่าให้ผมฟัง ว่าเขา กับ เบน รู้จักกันมาตั้งแต่ ที่ทั้งคู่ ยังร่วมงานกันสมัย อยู่ในวง Monotone Group เมื่อปี 2002 และในตอนนั้น เบนเพิ่งจะจบการศึกษาจาก คณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัย มหิดล ได้สักพักใหญ่ๆ เบนเริ่มมีผลงานกับ Monotone ใน ซิงเกิลแรก คือ เพลง Celebration (ผลงานของ โทนี่ จึงเจริญพาณิชย์) ก่อนที่เบน จะย้ายไปเซ็นสัญญา กับคุณบอยด์ โกสิยพงษ์ ในช่วง กลางปีเดียวกันนั้นเอง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเบน ในวงการเพลงไทยจนถึงทุกวันนี้

ผมยังจำได้ว่าสมัยที่เรียน MUIC วง Monotone Group ก็เคยมาร้องเพลงโชว์ที่มหาวิทยาลัยผม โดยมีคุณเบนเป็น Lead-vocal และ J!MMY สมัยนั้นย้อมผมทอง ใส่เสื้อสีแดง ใส่แว่นดำ ยืนร้องอยู่ข้างๆเบน คุณนึกภาพออกมั้ยครับ และทั้งคู่ก็ร้องเพลงได้อย่างน่าขนลุกมาก

บุคลิกทางเสียงของคุณเบนนั้น มีความผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งและอ่อนโยน แฝงไว้ด้วยความขี้เล่น เหมาะกับเพลง I don’t mind ซึ่งจะพาคุณออกจากห้วงของความเศร้าและยิ้มให้ชีวิต ปล่อยสิ่งที่รกหัว รกหู แล้วขยับเท้าไปตามจังหวะเพลง ตามธรรมชาติของคนเราที่ต่อให้มีความทุกข์ในใจเพียงใด จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ก็ต้องรู้จักการสร้างความสุขให้ตัวเอง สนุกไปกับสิ่งที่มี และปล่อยวางสิ่งที่ไม่จำเป็นเสียบ้าง

พูดตามตรงว่าในบรรดาเพลง Project ที่ J!MMY เขาเตรียมไว้ให้พวกคุณนั้น เพลงนี้คือเพลงที่ฟังแล้วติดหูผมมากที่สุด ถ้าคุณไม่เคยเจอเพลงเร็วที่ไม่ทำให้คุณขับรถเร็ว คุณต้องลองฟังเพลงนี้ครับ

เท่านั้นยังไม่พอ เรายังได้มือกลองอย่างคุณ Suthiti Chaisamut ซึ่งเป็นหนึ่งในมือกลองรุ่นใหม่ระดับพระกาฬ ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับศิลปินไทยมามากมาย ตั้งแต่ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย , Seasons Five และล่าสุด กับวง Better Weathers จนถึงขั้นที่ กลองยี่ห้อ Ludwig มอบเกียรติให้เขาเป็น Brand Ambassador มาช่วยเสริมความสนุกให้กับเพลงนี้ยิ่งขึ้น

พร้อมให้ Download​ กันได้แล้ว ตาม Link ข้างล่างนี้

Download เพลง คลิกที่นี่

MV- I don’t mind feat. เบน ชลาทิศ

เพลงนี้ เป็นลิขสิทธิ์ ของ Headlightmag.com
 
อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้ “โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ” เมื่อใช้งานเพลงโดยเข้าเงื่อนไขดังต่อไปนี้
  1.  ฟังเพื่อความบันเทิงในที่พักอาศัยส่วนตัว ในยานพาหนะ เปิดในที่สาธารณะ (เช่นร้านอาหาร) โดยมิได้เป็นการใช้เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้า หรือบริการใดๆ
  2. ในกรณีดัดแปลง แก้ไข ทำซ้ำ ทั้งการ Cover และการ Remix เพื่อการแสดงสด, Live Music, หรือการอัพลงบน Youtube, Facebook, Vivio โดยที่ ไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์จากเพลงในรูปเงิน หรือสิ่งแลกเปลี่ยนแทนเงิน
  3. กรณีศิลปิน นักร้องท่านใดก็ตาม ต้องการนำไปร้องในงานต่างๆ สามารถทำได้โดยยึดถือเงื่อนไขตามข้อ 2
  4. จากข้อ 3. ในกรณีที่ศิลปินได้ค่าตอบแทนจากการร้องเพลงจำนวนหลายเพลง ซึ่งมีเพลงในลิขสิทธิ์ของ Headlightmag เป็นส่วนหนึ่งของเพลงที่ร้อง อนุโลมให้สามารถกระทำได้ จนกว่าข้อตกลงนี้จะยกเลิก
  5. สำหรับการร้องในงานมงคล งานสมรส อนุโลมให้สามารถนำไปร้องได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายด้านลิขสิทธิ์
 ไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ในลักษณะดังต่อไปนี้
  1. บันทึกเสียงใหม่/ ร้อง Cover/ Remix/ หรือการนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเพลง ไปผสมในเพลงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการค้า และ/หรือ มีการคิดเงินจากการซื้อ/ ดาวน์โหลด เพลง อันมีส่วนหนึ่งส่วนใดของเพลงภายใต้ลิขสิทธฺ์ครอบครองของ Headlightmag
  2. การนำเพลงทั้งเพลงไปใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้า บริการ หรือกิจกรรมโดยบริษัทห้างร้าน อันรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัท และบริษัทมหาชน จำกัด ให้ติดต่อเพื่อขออนุญาตอย่างถูกต้องที่ jimmy@headlightmag.com เท่านั้น
  3. ไม่อนุญาตให้ใช้เพลงเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล, พรรคการเมือง, สื่อลามกอนาจารย์, สิ่งผิดกฎหมาย “ทุกกรณี”
หากไม่แน่ใจ สอบถามได้ที่ jimmy@headlightmag.com