หลังจากที่ MG ประเทศไทย สร้างความฮือฮาให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV 100% ในบ้านเรา ด้วยการเปิดตัว MG ZS EV นำเข้าจากประเทศจีน ด้วยราคาสุดเร้าใจ ถูกที่สุดในตลาด เพียง 1,190,000 บาท เท่านั้น ก็สร้างยอดขายแบบถล่มทลาย จากกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าหลักหน่วยต่อเดือน สู่หลักร้อย

ปี 2020 นี้ แม้จะมีการแพร่ระบาดจากไวรัส COVID-19 แต่ MG ประเทศไทย ยังคงเปิดตัวผลิตภัณฑ์เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ต้นปี เปิดตัว MG ZS Minorchange กันไปเป็นที่เรียบร้อย ช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ ก็มีรถ Compact SUV ทางเลือกใหม่ Plug-in Hybrid เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถือเป็นครั้งแรกของ MG ที่เปิดตัวรถยนต์ PHEV สู่ตลาดเมืองไทย

รุ่นรถที่ MG ประเทศไทย เตรียมจะเปิดตัว คือ MG HS Plug-in Hybrid คาดว่าพร้อมๆกับ Mitsubishi Outlander PHEV จากทางฝั่งญี่ปุ่น (อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/mitsubishi-outlander-plug-in-hybrid-comimg-soon-thai-2020/) ต้องรอดูกันว่า 2 ค่าย จากสองฝั่ง ใครจะทำราคาได้ดีกว่ากัน รวมถึงการจัด Option และ ทำการตลาด สร้างความเข้าใจกับกลุ่มลูกค้า

วันนี้ก่อนที่ MG HS Plug-in Hybrid จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย Headlightmag.com นำข้อมูลเบื้องต้น มาให้คุณผู้อ่านได้รับทราบกันครับ

Dimension มิติตัวถัง

  • ยาว  4,574 มิลลิเมตร
  • กว้าง  1,876 มิลลิเมตร
  • สูง  1,664 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ 2,720 มิลลิเมตร

Color สี

  • ภายนอก สีฟ้า Copenhagen Blue
  • ภายในห้องโดยสาร สีฟ้า Monaco Blue / สีเบจ Beige

Engine & Powertrain เครื่องยนต์ และ ขุมพลัง

เครื่องยนต์เบนซิน Direct Injection 4 สูบ แถวเรียง Blue Core ขนาด 1.5 ลิตร  1,490 ซีซี. GDI พ่วงเทอร์โบ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 74.0 x 86.6 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 169 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังสูงสุด 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ EDU Gearbox

เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า จะได้พละกำลังรวมสูงสุด 291 แรงม้า 480 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 16.5 kW

ตัวเลขสมรรถนะจากโรงงาน

  • อัตราเร่ง 0-100 km/h ภายใน 6.6 วินาที
  • วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ได้ระยะทางไกลสุด 75 กิโลเมตร

 

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยของ MG HS Plug-in Hybrid คาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ก่อนงาน Motor Expo จะเริ่มต้นขึ้นปลายเดือน พฤศจิกายน หากมีข้อมูลเพิ่มเติมของ MG HS Plug-in Hybrid ทีมงาน Headlightmag.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/76868.0