ผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตของ Audi TT มีรุ่นย่อย S Line ให้เลือกซึ่งตกแต่งพิเศษกว่ารุ่นอื่น ล่าสุด ค่ายสี่ห่วงได้เสนอทางเลือกใหม่ ที่พิเศษกว่าเดิมในรหัส 45 TFSI S Line Competition Plus มาพร้อมพละกำลัง 245 แรงม้า และการเสริมหล่อที่มากกว่าทั้งภายนอกและภายใน

Audi TT 45 TFSI S Line Competition Plus ตกแต่งด้วยกันชนหน้าเฉพาะรุ่น พร้อมดิฟฟิวเซอร์หลังและสปอยเลอร์หลังแบบตายตัว เสริมความเข้มด้วยการตัดสีดำรอบคันทั้ง กระจังหน้า, กระจกมองข้าง, โลโก้ และ ท่อไอเสียแบบปลายเดี่ยวออกสองฝั่ง ล้อมีทั้งลาย 5 ก้าน ขนาด 19 นิ้ว และ ลาย Y 10 ก้าน ขนาด 20 นิ้ว ทั้งหมดมาในสีดำ ตัดกับคาลิปเปอร์เบรกสีแดง

ห้องโดยสารมาในโทนสีเข้ม ตกแต่งด้วยหนังและ alcantara พร้อมเดินด้ายให้สีตัดกัน ช่องแอร์และอุโมงค์เกียร์ยังเลือกสีแดง Tango Red (เฉพาะรุ่น หลังคาแข็ง Coupé), สีน้ำเงิน Turbo Blue และ สีเทา Slate Gray เบาะเป็นแบบ sports seats plus รับกับพวงมาลัยท้ายตัด ด้านลูกเล่นมีระบบ Audi virtual cockpit ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว

ขุมพลังระบุแค่ว่าเป็น เครื่องยนต์เบนซิน TFSI แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 245 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro จะตามมาในไตรมาสแรกของปี 2021 ช่วงล่างเป็นแบบ sport suspension ปรับแต่งใหม่ให้เตี้ยลง 10 มิลลิเมตร

Audi TT 45 TFSI S Line Competition Plus มีสีตัวถังให้เลือกทั้ง สีน้ำเงิน Turbo Blue Solid, สีแดง Tango Red, สีขาว Glacier White และ สีเทา Chronos Gray โดยอย่างหลังมีให้เลือกเป็นครั้งแรกใน Audi TT และยังมีแบบตัวถังให้เลือกทั้ง หลังคาแข็ง Coupé หรือ เปิดประทุน Roadster

การเปิดตัวมีขึ้น เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2020 พร้อมเปิดรับจองที่เยอรมนีในเดือนตุลาคมนี้ และจะเริ่มส่งมอบในเดือนธันวาคม สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่นั่น โดยที่ยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย ดังนี้

  • หลังคาแข็ง Coupé ราคา 47,316.30 ยูโร (ราว 1,738,000 บาท)
  • เปิดประทุน Roadster ราคา 49,655.80 ยูโร (ราว 1,824,000 บาท)

ที่มา: Audi