ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Bentley Bentayga มีรุ่น Minorchange มารับช่วงต่อ โดยในตอนนั้นมีแต่รุ่นที่ใช้ขุมพลัง V8 4.0 ลิตร เท่านั้น ส่วนรุ่น Hybrid พึ่งตามมาเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2021 โดยความเปลี่ยนแปลงมีทั้งภายนอกและภายใน เสริมด้วยขุมพลัง PHEV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้เป็นระยะทางสูงสุดราว 50 กิโลเมตร

ภายนอกของ Bentley Bentayga Hybrid Minorchange มาพร้อมกับกระจังหน้า matrix grille ทรงใหม่ เสริมด้วยไฟหน้า LED matrix ทรงใหม่ที่ยกตำแหน่งให้สูงกว่าเดิม 30 มิลลิเมตร มาพร้อม crystal design เปล่งประกายแม้ไม่ได้เปิดไฟ ฝาท้ายเปลี่ยนไปใช้แบบเปิดยกขึ้นได้ทั้งหมด และย้ายป้ายทะเบียนลงไปติดกันชนหลัง ปิดท้ายด้วยทางเลือก Blackline Specification ที่เปลี่ยนโครเมี่ยมรอบคันเป็นสีดำทั้งหมด

ห้องโดยสารมีให้เลือกทั้งแบบ 5 ที่นั่ง ซึ่งขึ้นโครงเบาะใหม่ปรับองศาเบาะหลังให้นั่งสบายขึ้น และ แบบ 4 ที่นั่ง มีคอลโซลกลางปรับใหม่เช่นกันมี legroom เพิ่มขึ้น 30 มิลลิเมตร และ 100 มิลลิเมตร เมื่อปรับเบาะเอน การตัดเย็บเบาะลายข้าวหลามตัดเปลี่ยนใหม่ เสริมด้วยลายไม้ที่มีให้เลือกเพิ่มจากเดิมอีก 2 แบบทั้ง Koa และ Crown Cut Walnut ปิดท้ายด้วยมาตรวัดใหม่ และ หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 10.9 นิ้ว

ขุมพลังของ Bentley Bentayga Hybrid Minorchange เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า E Motor และ แบตเตอรี่ lithium ขนาด 17.3 kWh ทั้งระบบกำลังสูงสุด 449 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าเป็นอย่างเดียวได้ระยะทางสูงสุดราว 50 กิโลเมตร หากเชื้อเพลิงเต็มถัง สามารถขับขี่ได้ไกลสุดราว 860 กิโลเมตร ด้านการขับขี่ปรับได้ 3 แบบผ่านระบบ E Modes

  • EV Drive ขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว ทำความเร็วสูงสุดได้ 135 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  • Hybrid Mode ขับขี่ด้วยทั้งเครื่องยนต์และขุมพลังไฟฟ้า โดยปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม
  • Hold Mode เน้นขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ เพื่อเก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ใช้ในภายหลัง

ที่มา: Bentley


อ่านรายละเอียด Bentley Bentayga Minorchange ขุมพลัง V8 4.0 ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-bentley-bentayga-minorchange-launched/