ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบคันใหม่ในตัวถัง Coupé สไตล์สปอร์ตนาม BMW Concept 4 เพื่อสื่อถึง DNA ของค่ายที่ส่งมอบความตื่นเต้นในการขับขี่ ผ่านเวทมนตร์ของรถยนต์ตัวถัง 2 ประตู ทั้งยังนำกลิ่นอายของบรรพบุรุษรุ่นดังมาผสานเอาไว้ จนได้มาซึ่งยนตรกรรมที่ผ่านการออกแบบที่ต้องร้องว่าโอ้โห…โอ้โห โอ้โห ถึง 3 ครั้ง

BMW Concept 4 มาพร้อมเอกลักษณ์ ฝากระโปรงหน้ายาว, ระยะฐานล้อยาว, แนวหลังคาไหลลื่น และระยะ overhang หน้า – หลังสั้น ทั้งยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ดีไซน์โดยรวมเน้นความสปอร์ต ผสานด้วยแรงบันดาลใจจาก Coupé รุ่นปู่อย่าง BMW 328 และ BMW 3.0 CSL

กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ยักษ์ และ ตั้งตรง มองเห็นตั้งแต่ระยะไกลร้อยเมตร อารมณ์สปอร์ตที่เป็นผลของดีไซน์รอบคัน ไฟหน้าเป็นแบบ LED และ ไม่มีกระจกครอบ ตัดเส้นเฉียบคมรับเข้ากับเส้นสายตัวถัง ด้านข้างมีเพียงเส้นตัวถัง 2 ชั้นพาดผ่านประตู รับกับโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ โดยด้านหลังดึงให้กางกว่าด้านหน้า รับกับล้อขนาด 21 นิ้ว

ไฟท้าย LED เป็น fiber-optic เส้นเดียวจัดวางในรูปทรงตัว L ให้ความโดดเด่นในยามค่ำคืน ชายล่างกันชนหลังตัดด้วยดิฟฟิวเซอร์สีดำ รับเข้ากับปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมูออก 2 ฝั่ง ปิดท้ายด้วยสีแดง Forbidden Red ที่มีลูกเล่นสีเหลื่อม ให้สีแดงสดเมื่อแสงตกถึงพื้นผิว ส่วนบริเวณที่ไม่ถูกแสงจะกลายเป็นสีดำ

BMW Concept 4 เปิดตัวแล้วในงาน IAA Frankfurt Motor Show 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 10 กันยายน โดยไม่มีการลงรายละเอียดเรื่องห้องโดยสาร และ ขุมพลัง แต่ถ้าให้คาดการณ์จากชื่อและรูปแบบตัวถัง Coupé รถยนต์ต้นแบบคันนี้จะได้รับการพัฒนาต่อ จนเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก All NEW BMW 4-Series เราจะได้กระจังหน้าแบบนี้ในรถผลิตจริงหรือไม่ ต้องรอติดตามชมกันให้ดี

ที่มา :BMW