ดังที่เราได้รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ของ Carlos Ghosn ไปเมื่อกี่วันก่อนว่า เขายังคงถูกคุมตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน และ ไม่เคยปรากฏตัวให้สาธารณชนพบเลย ล่าสุด มีรายงานว่า เขาจะปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในชั้นศาล หลังเขายื่นคำร้องขอทราบเหตุผล ที่มีการขยายระยะเวลาการคุมตัวอย่างต่อเนื่อง

ในวันศุกร์ที่ผ่านมา มีรายงานว่า Carlos Ghosn จะปรากฏตัวที่ศาล Tokyo District Court ในวันที่ 8 มกราคม เวลา 10.30 ตามเวลาท้องถิ่น ตามเหตุผลที่กล่าวข้างต้น สำหรับคำสั่งศาลที่ขยายระยะเวลาคุมตัวชายผู้นี้ครั้งล่าสุด จะมีผลถึงวันที่ 11 มกราคม หลังทางการได้ตั้งข้อหาใหม่เพิ่ม ฐานใช้ทรัพย์สินบริษัทเพื่อประโยชน์ส่วนตัว เพิ่มจากความผิดก่อนหน้า ฐานสำแดงรายได้อันเป็นเท็จ

การจับกุมครั้งนี้ส่งผลให้ Carlos Ghosn ถูกปลดจากจากตำแหน่งใน Nissan และ Mitsubishi แต่เขายังคงดำรงตำแหน่งประธานของ Renault ต่อไป นอกจากนั้น ข่าวนี้ยังมีผลต่อวงการยุติธรรมของประเทศญี่ปุ่น ที่ทั่วโลกพากันจับตา เรื่องการขยายเวลาการคุมตัวผู้ต้องสงสัย โดยที่ไม่ให้ทนายเข้าพบในระหว่างที่มีการสอบสวนด้วย ซึ่งบทต่อไปจะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมกันได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

 

ที่มา: reuters


อ่านข่าว Carlos Ghosn ยังถูกคุมตัว หลังโดนตั้งข้อหาเพิ่ม ฐานใช้สินทรัพย์บริษัทเพื่อการส่วนตัว ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-carlos-ghosn-is-still-under-detention/

Carlos Ghosn ยังถูกคุมตัว หลังโดนตั้งข้อหาเพิ่ม ฐานใช้สินทรัพย์บริษัทเพื่อการส่วนตัว