นอกจากจะมีการเปิดตัว Chevrolet Colorado Minorchange ที่ประเทศบราซิล PPV ร่วมตระกูลอย่าง Chevrolet Trailbrazer ได้มีการปรับปรุงเช่นกันด้วย โดยความเปลี่ยนแปลงนั้นได้ยกทุกสิ่งอย่างที่มีในกระบะรุ่นปรับปรุงมาใช้ทั้งหมด รวมถึงดีไซน์ด้านหน้าและลูกเล่นใหม่

ด้านหน้าของ Chevrolet Trailbrazer Minorchange ได้ยกของ Colorado High Country มาใช้ทั้งหมดกับกระจังหน้าแนวนอน ติดตรายี่ห้อแบบตัวสะกด พร้อมย้ายตราโบว์ไทน์มาไว้ที่มุมล่าง แต่มีการปรับเล็กน้อยด้วยการเปลี่ยนแถบกระจังหน้าจากสีดำเป็นโครเมี่ยมแทน เสริมด้วยกระจกมองข้างสีเงิน และ ล้อลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว

ห้องโดยสารยกของ Colorado High Country มาเช่นเคย ทำให้ได้ลูกเล่นใหม่ทั้งหมดทั้ง หน้าจอสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว รองรับระบบเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay สามารถ update ผ่านระบบ online ได้ เสริมด้วยระบบ MyLink ให้ผู้ใช้งานสั่งให้เปิดระบบปรับอากาศจากนอกรถยนต์ และ ระบบ Wi-fi ระดับ 4G

ขุมพลังของ Chevrolet Trailbrazer Minorchange เวอร์ชั่นบราซิลเป็น เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 เทอร์โบ กำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร เปลี่ยนเทอร์โบใหม่พร้อมปรับ software เครื่องยนต์ใหม่ ส่งผลให้ ทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไวขึ้น และ มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำกว่าเดิม จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ เท่านั้น

ระบบความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามาคือ ระบบลดความเร็วอัตโนมัติเมื่อเสี่ยงชนด้านหน้า สำหรับกำหนดการออกจำหน่ายที่ประเทศบราซิล จะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้ สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่นั่น ซึ่งยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทยที่ 269,850 เรอัลบราซิล (ราว 1,633,000 บาท) และ มีเพียงรุ่นย่อย Premier ให้เลือกเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ที่มา: Motor1


อ่านรายละเอียด Chevrolet Colorado Minorchange จากบราซิล ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-chevrolet-colorado-s10-minorchange-launched/

Chevrolet Colorado Minorchange รอบที่ 3 (S10) ปรับหน้าใหม่อีกครั้ง ไทยไม่ได้ใช้ เพราะเลิกขายแล้ว !