หลายคนน่าจะได้ข่าวคราวเรื่อง Dieter Zetsche ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Daimler หรือ Mercedes-Benz ถึงคราววางมือจากวงการมาแล้ว รวมไปถึงคู่แข่งตลอดกาลอย่าง BMW เช่นกันที่ทราบข่าว และ ไม่รอช้าฝากข้อความอำลาไปให้ ซึ่งฟังดูเเล้วเหมือนเรื่องราวน่าประทับใจ จนกระทั่งถึงตอนจบที่คนดูรู้ตัวว่า ค่ายใบพัดฟ้าขาวนี่แสบไม่ใช่เล่น !?

ข้อความอำลาของ BMW มาในรูปแบบของวีดีโอ ที่มีชื่อเรื่องว่า The Last Day หรือ วันสุดท้ายซึ่งหมายถึงการทำงานวันสุดท้ายของ Zetsche โดยเริ่มเรื่องกับนักแสดงที่หน้าตาเหมือนกับ CEO ของ Daimler ทั้งหุ่น, หน้าตา และ เอกลักษณ์หนวดขาวทรงงาม กำลังเดินออกจากออฟฟิศค่ายดาวสามแฉก โดยมีพนักงานมารอส่งโบกมืออำลาเขาอย่างพร้อมเพรียง ก่อนที่จะเขาจะเดินขึ้น Mercedes-Benz S-Class จากไป

ต่อมาอัครยานยนต์คันเดิมได้มาส่ง Zetsche ที่บ้านของเขา และภาพตัดไป พร้อมปรากฏข้อความ Free at last หรือ “เป็นอิสระเสียที” จากนั้นภาพตัดมายังประตูโรงรถที่กำลังเปิดขึ้น เผยให้เห็น Mercedes-Benz สุดคลาสสิกจอดอยู่ข้างใน แต่เสี้ยววินาทีหลังจากนั้น กลับปรากฏ BMW i8 พุ่งออกมาโดยมีอดีตผู้บริหาร Daimler ก็อปเกรดเอเป็นคนขับ และพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเป็นการลูบหลังของ BMW หลังตบฝั่งตรงข้ามหัวทิ่ม ด้วยการแสดงข้อความ “ ขอบคุณ Dieter Zetsche ในตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายปี สำหรับการแข่งขันอันยอดเยี่ยม ” หลังการเผยแพร่วีดีโอนี้ไม่กี่ชั่วโมง Official Page ของ Mercedes-Benz ได้แชร์วีดีโอดังกล่าวจาก page ของ BMW โดย post ข้อความว่า “ ขอบคุณ BMW สำหรับคำแนะนำนะ แต่เรามั่นใจว่าเขาเลือกใช้ EQ มากกว่า ” พร้อมปิดท้ายด้วย emoji แลบลิ้น

นับว่าเป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็น และสร้างสีสันให้กับวงการรถยนต์ โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สองค่ายนี้ ทำแคมเปญจิกกัดกันชนิดเลือดซิบ เพราะ Mercedes-Benz เองก็เคยเล่น BMW เอาไว้ ในปี 2016 ตอนที่ค่ายใบพัดฟ้าขาวอายุครบ 1 ศตวรรษ แคมเปญนี้จึงอาจเป็นการเอาคืนจาก BMW ก็เป็นได้ !?

ที่มา: BMW, Mercedes-Benz


อ่านข่าว Mercedes-Benz ให้ของขวัญแก่ BMW ในโอกาสครบรอบ 100 ปี แบบสุดกวน ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-2016-3-16-mb-celebrates-on-bmw-100th-anniversary/

Mercedes-Benz ให้ของขวัญแก่ BMW ในโอกาสครบรอบ 100 ปี แบบสุดกวน