หลัง General Motors ประกาศลงทุนจำนวนมหาศาล เพื่อปรับปรุงโรงงานในสหรัฐฯ ให้รองรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV โดยเฉพาะ ทำให้มีการจับตาว่ารถกระบะ EV รุ่นแรกที่บริษัทนำมาประเดิมโรงงานแห่งนี้จะเป็นรุ่นใด และกระแสข่าวที่มีการกล่าวถึงมากที่สุด ระบุว่ารถยนต์คันนั้นอาจเป็นทายาท Hummer

มีรายงานจาก Wall Street Journal ว่า General Motors ได้ติดต่อกับ LeBron James นักกีฬาชื่อดังที่เคยเป็นเจ้าของ Hummer H2 เพื่อให้เขามาแสดงโฆษณา Super Bowl สำหรับโปรโมทการกลับมาของ Hummer ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโฆษณาเท่าใดนัก นอกจากคาดการณ์ว่าจะมาในรูปแบบของ Teaser

คาดว่า Hummer จะเริ่มต้นการผลิตในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งตรงกับช่วงเวลาการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV รุ่นแรกที่ทาง General Motors ประกาศในวันลงทุนพอดี ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า Hummer ที่ว่านี้อาจมีรุ่นสมรรถนะสูงตามมา และอาจมีตัวถัง SUV ตามมาด้วย แต่ข้อมูลที่น่าสนใจคือ Hummer อาจไม่ได้เป็น stand-alone แบรนด์อีกต่อไป

มีรายงานหลายชิ้นรวมไปถึง Bloomberg ระบุว่า Hummer อาจกลับมาในฐานะแบรนด์ย่อยของ GMC โดยอาจใช้ชื่อว่า Hummer by GMC ซึ่งแม้จะดูแปลกแต่ก็ฟังขึ้นในแง่ของธุรกิจ เพราะสามารถใช้เครือข่ายผู้จำหน่ายเดิมได้เลย ไม่ต้องลงทุนใหม่ อีกทั้งยังมีกลุ่มลูกค้าที่ใกล้เคียงกันด้วย แต่ทั้งหมดนี้จะจริงเท็จมากน้อยเพียงใด โปรดติดตามชม

ที่มา: autopsies, carscoops