ไปดูไอเดียแปลกใหม่ของ Ford หลังมีการค้นพบว่า บริษัทได้จดทะเบียนสิทธิบัตรเครื่องฉาย projector ในรถยนต์ ซึ่งอาจจะดูไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่จุดติดตั้งกลับอยู่ใต้ฝากระโปรงหลัง และมีไว้เพื่อฉายหนังกลางแปลง พร้อมใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นได้ นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานเลยทีเดียว หาก Ford ทำขายจริง

Ford จดทะเบียนสิทธิบัตรอุปกรณ์ดังกล่าวกับ United States Patent and Trademark Office ของสหรัฐฯ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2017 แต่พึ่งมีการค้นพบไม่นานมานี้ โดยเนื้อหาระบุว่าเครื่องฉาย projector จะติดตั้งอยู่ในฝาท้าย สามารถฉายวีดีโอลงบนพื้นผิวที่ห่างจากพาหนะได้ เมื่อฝาท้ายอยู่ในตำแหน่งเปิด

นอกจากนั้น เครื่องฉายนี้ยังสามารถใช้เป็นไฟส่องสว่าง เหมาะกับผู้ที่ออกไปกางเต็นท์อย่างยิ่ง ส่วนตำแหน่งที่ติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าว อยู่ในตำแหน่งที่เป็นจุดล็อคฝากระโปรงท้ายรถยนต์ SUV ทั่วไป ซึ่งดูจะเป็นโจทย์ที่ท้าทายผู้พัฒนาไม่น้อยเลยว่า จะทำอย่างไรให้เครื่องฉายทน ต่อแรงกระแทกของการปิดประตู

เมื่อสอบถามไปยัง Ford ถึงแผนการนำเครื่องฉายมาทำตลาด โฆษกของบริษัทได้ตอบกลับมาว่า เราจดทะเบียนสิทธิบัตรตามธรรมเนียมการดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวไม่สามารถบ่งชี้ ถึงแผนการทำตลาดในอนาคตได้ เช่นนั้นแล้วเราคงยังจะไม่มีโอกาสได้ชม หนังกลางแปลงจากรถยนต์ Ford ในเร็ววันนี้

ที่มา: carscoops, thedrive