ชื่อ Honda Integra อาจกลับมาอีกครั้งในสหรัฐฯ หลังมีรายงานว่า Acura แบรนด์หรูของ Honda เตรียมที่จะเปิดตัว Compact Sedan รุ่นใหม่ โดยไม่ได้ระบุชื่อ ทั้งที่บริษัทมี Acura ILX อยู่แล้ว ทำให้เกิดข้อสงสัยว่ารถยนต์คันนี้ อาจนำรถยนต์รุ่นเก่าชื่อดังในอดีตมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ดังที่ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นค่ายอื่นนิยมทำกัน

(ภาพรถยนต์ต้นแบบ Acura Type S Concept ปี 2019)

รายงานชิ้นนี้อ้างอิงถึงเอกสารการประชุมของผู้จำหน่าย Acura ในสหรัฐฯ ซึ่งเปิดเผยกลยุทธ์ทางธุรกิจถึงปี 2022 พร้อมตั้งเป้ายอดขายที่ 200,000 คันต่อปี เพื่อให้ไปถึงจุดดังกล่าวจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ โดยจุดที่น่าสนใจคือ บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัว Compact Sedan รุ่นใหม่ ในปี 2022 มีค่าตัวอยู่ในพิกัด 35,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 1,104,000 บาท) นอกจากนั้น จะมีรุ่นที่สมรรถนะสูงในรหัส Type S ด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่ข้อมูลอื่นใดเกี่ยวกับรถยนต์คันที่ว่าตามมา ส่วนสาเหตุที่ชื่อ Honda Integra เป็นที่น่าจับตาว่าจะเป็นชื่อเรียก Compact Sedan รุ่นใหม่ เพราะว่าในอดีตเคยมี Acura Integra ออกขายมาแล้ว การใช้ชื่อเก่าจะเป็นประโยชน์ในการสื่อสารทางการตลาดที่ง่ายขึ้น เพราะยังมีผู้บริโภคจำชื่อได้อยู่ แต่สมมติฐานนี้จะถูกต้องมากน้อยเพียงใด ต้องติดตามชมในปี 2022

ที่มา: thedrive, motoring