ไปติดตามความคืบหน้าในวงการรถแข่ง Formula 1 กันบ้าง ซึ่งข่าวนี้มีผลกระทบกับทีมแข่งอย่าง Red Bull และ AlphaTauri เนื่องจาก Honda ผู้ผลิตเครื่องยนต์รถแข่งให้พวกเขา ได้ประกาศยุติการผลิตในปี 2021 ซึ่งนี่ถือเป็นข่าวที่น่าตกใจ เพราะพวกเขาได้กวาดชัยชนะไปห้าครั้ง ในรอบสองปีครึ่งที่พวกเขาจับมือกัน

Honda ระบุว่าบริษัทตัดสินใจเช่นนี้ เนื่องจากอุตสาหกรรมรถยนต์อยู่ในช่วงเกิดการเปลี่ยนแปลง ที่เกิดขึ้นครั้งเดียวในรอบศตวรรษ และพวกเขาจำเป็นต้องทำเพื่อรักษาชัยชนะเอาไว้ โดย Honda จะยังร่วมมือกับ Red Bull และ AlphaTauri ต่อไปจนกว่าการแข่งขันฤดูกาล 2021 จะจบลง ส่วนทีมแข่งอย่าง Red Bull และ AlphaTauri กล่าวว่าอยู่ระหว่างการหาผู้ผลิตเครื่องยนต์รายใหม่อยู่ โดยจะมีผลหลังปี 2022

ในปัจจุบัน มีเพียงสามเจ้าที่ผลิตเครื่องยนต์ Formula 1 ประกอบด้วย Mercedes, Ferrari และ Renault ซึ่งตามกฎแล้ว Renault จะต้องมารับงานต่อจากว่าที่อดีตลูกค้า Honda เนื่องจาก Renault มีลูกค้าน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับสองเจ้าที่เหลือ เว้นเสียแต่ว่าทีมแข่งจะกล่อมให้ Mercedes และ Ferrari มารับงานนี้ได้ ดังนั้น ยังมีสิ่งให้เราติดตามต่อว่า Red Bull และ AlphaTauri จะเลือกใคร

 

ที่มา: formula1