หลังทางการยืนยันวันเปิดตัวของ All NEW Honda Jazz ว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2019 นี้ ที่ Tokyo Motor Show ภาพ Spyshot ชุดใหม่ของรถยนต์ทดสอบในญี่ปุ่น ก็ตามมาแทบจะทันที เผยให้เห็นรายละเอียดงานออกแบบภายนอก ที่ชัดเจนกว่าภาพชุดก่อน ทั้งยังเผยให้เห็นบางส่วนของห้องโดยสาร ที่มีกลิ่นอายของรุ่นพี่มาด้วย

เห็นได้ว่าแนวทางการออกแบบภายนอกของ All NEW Honda Jazz ได้เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนหน้า ที่เน้นความเข้มกลับสู่แนวทางต้นตำรับ เน้นความอ่อนโยนลงและดูจะน่ารักขึ้น ส่วนเส้นสายตัวถังเห็นได้ตั้งแต่คราวก่อนแล้วว่า จะกลายร่างเป็นรถยนต์สไตล์ MPV มากขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจกเตอร์ ส่วนไฟท้ายดูจะเป็นแบบสองก้อน โดยโคมนอกดูจะเป็นโคมแนวตั้ง

ห้องโดยสารของรถยนต์ทดสอบมาในโทนสีดำ พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านตกแต่งด้วยสีเงิน พร้อมปุ่มควบคุมระบบต่างๆ ทั้ง 2 ฝั่ง มาตรวัดน่าจะเป็นแบบดิจิตอล แผงควบคุมปรับอากาศยังเป็นแบบปุ่มหมุนทรงกลม และตกแต่งด้วยสีดำเงาตัดโลหะ ส่วนหัวเกียร์ตกแต่งโครเมี่ยม เพิ่มความเรียบร้อยด้วยถุงเกียร์

ขุมพลังของ All NEW Honda Jazz มีรายงานว่าจะมีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงระบบ Hybrid แบบ i-MMD พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และ ขุมพลังเบนซิน เทอร์โบ แบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ทั้งยังมีรายงานความเป็นไปได้เรื่อง ขุมพลัง EV ด้วย โดยอาจเดินทางได้ไกลกว่า 300 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง โดยอย่างหลังสุดจะเปิดตัวในภายหลัง

ด้าน platform อาจเป็น Modular Honda Architecture แบบใหม่ ที่บริษัทพึ่งเผยรายละเอียดไปไม่กี่วันก่อน All NEW Honda Jazz ซึ่งถือเป็น generation ที่ 4 ของตระกูล จะเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ตุลาคมเป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร รอติดตามชมกันได้เลย

ที่มา: indianautosblog, rushlane