หนึ่งในข่าวใหญ่สำหรับสาวกค่ายใบพัดฟ้าขาวในปีที่ผ่านมาคือ ทางการได้ยืนยันว่า BMW M3 Touring ตัวถัง 5 ประตู จะถือกำเนิดเป็นครั้งแรก ซึ่งแต่เดิมมีเพียงเวอร์ชั่น 2 และ 4 ประตูเท่านั้น ล่าสุด บริษัทได้แอบปล่อย Teaser ของรถยนต์พ่อบ้านเท้าหนักอีกครั้ง ผ่านวีดีโอชื่อ The Drop – A BMW M Town Story

เนื้อเรื่องโดยสังเขปของวีดีโอคือ การดำเนินชีวิตของผู้คนใน BMW M Town ที่ทุกคนเป็นเจ้าของ BMW M ตัวแรง โดยในนาทีที่ 1.20 ปรากฏภาพชายคนหนึ่งนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ หลังรถแวนอย่างสบายใจ ซึ่งสิ่งที่ซ่อนอยู่คือ BMW M3 Touring และ ชายคนนั้นไม่ใช่นักแสดงแต่เป็น Markus Flasch ผู้บริหาร BMW M

ทางการเผยให้เห็นเพียงแค่ว่า BMW M3 Touring มีไฟท้ายสองก้อน โดยฝั่งที่อยู่นอกตัวถังมีลักษณะคล้ายกับของตัวถัง 4 ประตู กันชนหลังดูทรงพลังด้วยเส้นสายคมชัด พร้อมดิฟฟิวเซอร์สีดำตัดสีตัวถังซึ่งออกสีบรอนซ์ รับกับท่อไอเสียทรงกลมปลายคู่สีเข้มออกสองฝั่ง คาดว่ารถยนต์คันจริงไม่น่าต่างจากนี้แล้ว ส่วนสเปคเบื้องต้น มีรายงานแค่ว่าขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive พร้อมเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น

นอกจากนั้น ยังมีจุดสังเกตในวีดีโออีกประเด็นในนาทีที่ 1.22 ซึ่งปรากฏคนกำลังแบกแท่นชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าติดตรา M Power นำไปสู่ข้อสงสัยว่า บริษัทเล็งที่จะเปิดตัวรถยนต์ใส่ถ่านสมรรถนะสูงหรือไม่ สอดคล้องกับกระแสข่าวก่อนหน้าเรื่อง X8 M45e ขุมพลัง PHEV 750 แรงม้า แต่จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น โปรดติดตามชม

Engine เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร M TwinPower Turbo (2 mono-scroll turbo) กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 90.0 x 84.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 9.3 : 1  พละกำลังสูงสุด 510 แรงม้า ที่ 6,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร ที่ 2,750 – 5,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ M Steptronic with Drivelogic ขับเคลื่อนล้อหลัง

 

ที่มา : motor1, roadandtrack