หลัง All NEW Subaru Levorg เปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในฐานะรถยนต์ Prototype โดยเผยให้เห็นแต่ดีไซน์ภายนอก ซึ่งมีความใกล้เคียงกับรถยนต์คันผลิตจริง แต่ไม่มีการเปิดภายในให้ดู บัดนี้ มีภาพหลุดห้องโดยสารมาให้ชมกันแล้ว และ มีรายละเอียดบางส่วนหลุดมาพร้อมกันด้วย

creative311 สื่อจากประเทศญี่ปุ่นระบุว่าที่มาของภาพชุดนี้ คือโบร์ชัวร์จริงของ All NEW Subaru Levorg ที่มีการกระจายให้ผู้จำหน่ายในแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว ซึ่งเห็นได้ว่าภายนอกเหมือนกับรถยนต์ Prototype ทุกประการ ส่วนห้องโดยสารยังมีกลิ่นอายรุ่นเดิม ด้วยพวงมาลัยสามก้านท้ายตัด และ เบาะทรง Semi-Bucket Seat โอบกระชับลำตัวผู้ใช้งาน

All NEW Subaru Levorg ดูจะมีลูกเล่นเยอะขึ้นกว่ารุ่นก่อน สังเกตได้จากมาตรวัดดิจิตอล ซึ่งแสดงค่าได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงการทำงานของระบบ EyeSight ส่วนกลางแดชบอร์ดมีหน้าจอสัมผัสแนวตั้ง ขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศด้วย และ น่าจะเหลือปุ่มควบคุมที่เป็นปุ่มจริงไม่กี่จุด เหมือนกับ Subaru Outback ที่พึ่งเปิดตัวไปที่สหรัฐฯ ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน

ดีไซน์แดชบอร์ดดูเรียบง่าย เพิ่มความเด่นด้วยช่องแอร์กลางแนวตั้ง เบรกมือเป็นแบบไฟฟ้ามีปุ่มกดอยู่บนแผงเกียร์ ส่วนแป้นเหยียบอะลูมิเนียม และ ปุ่มควบคุมบนแผงประตูผู้ขับขี่ ดูไม่ต่างจากเดิมเท่าใดนัก วัสดุหุ้มเบาะจะแตกต่างไปในแต่ละรุ่นย่อยทั้ง กึ่งผ้ากึ่งหนังสังเคราะห์สีดำในรุ่นเริ่มต้น, รุ่นกลางเป็นวัสดุเดิมเพิ่มตะเข็บด้ายสีน้ำเงิน และ ในรุ่นท็อป STI เป็นเบาะทรงสปอร์ตหุ้มหนังสีดำ – แดง Bordeaux

มีข้อมูลหลุดมาด้วยว่า All NEW Subaru Levorg จะมีเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า เสริมด้วยฝาท้ายเปิดได้ โดยที่ไม่ต้องใช้มือเปิดด้วยวิธีการโยกข้อศอกผ่านโลโก้ Subaru บนฝาท้าย ไว้ใช้ในกรณีที่ถือของเต็มมือ หรือ ตัวถังเปรอะแล้วไม่อยากจับ ส่วนความจุหลังเบาะก่อนพับเบาะแถวหลังลงอยู่ที่ 492 ลิตร และ ยังมีพื้นที่เก็บของใต้พรมปูท้ายรถอีก 69 ลิตร

ขุมพลังของ All NEW Subaru Levorg ระบุแค่ว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบนอน BOXER ขนาด 1.8 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร โดยขุมพลังนี้พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อให้มีกำลังอัดสูงขึ้น และ นำพลังงานความร้อนมาใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้นไม่น้อยกว่า 40% ทั้งยังเหมาะกับน้ำมันที่มีค่า octane ทั่วไป

All NEW Subaru Levorg จะเริ่มเปิดรับจองที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป และ จะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคม ตามมาด้วยเริ่มการส่งมอบในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2020 มีให้เลือกด้วยกัน 6 รุ่นย่อย สนนราคาจำหน่ายที่นั่นและยังไม่รวม ภาษีนำเข้าของประเทศไทยที่ 3,135,000 – 4,125,000 เยน (ราว 921,000 – 1,212,000 บาท)

ที่มา: creative311


อ่านรายละเอียด Subaru Levorg Prototype ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/subaru-revealed-levorg-prototype-tokyo-motor-show-2019/

Subaru เผยโฉม Levorg Prototype ในงาน Tokyo Motor Show 2019