ค่ายดาวสามแฉกได้เพิ่มรุ่นพิเศษให้กับตระกูล AMG GT ในชื่อ Mercedes-AMG GT R Roadster ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่รถยนต์เปิดประทุน สมรรถนะสูงระดับ 585 แรงม้า ทั้งยังมีการปรับปรุงช่วงล่าง และโครงสร้างให้มั่นใจในทุกย่านความเร็ว ด้านสีตัวถังมีให้เลือกด้วยกัน 14 สี รวมถึงสีพิเศษเฉพาะรุ่นอย่างสีเทา Designo Graphite Grey Magno Matt

Mercedes-AMG GT R Roadster มาพร้อมกับไฟหน้าโคมดำ LED High Performance กันชนหน้าออกแบบในทรง Jet Wing Design ช่วยให้ตัวถังดูกว้างขึ้น ที่ช่องดักลมกันชนหน้าและใต้ท้องรถ ยังมีชิ้นส่วนที่ปรับองศาได้ไว้จัดระเบียบลมปะทะ เพื่อช่วยสร้างแรงกดในขณะที่ใช้ความเร็วสูง ส่วนล้อมีขนาด 19 นิ้วในด้านหน้า และ 20 นิ้วในด้านหลัง หลังล้อมีคาลิปเปอร์เบรกสีเหลืองหลบอยู่ด้านใน

ห้องโดยสารมีให้เลือกด้วยกันหลายโทนสีทั้ง ดำ, น้ำตาล / ดำ, เบจ / ดำ และ เงิน / ดำ ส่วนวัสดุตกแต่งห้องโดยสารมีทั้งสีดำเงา และคาร์บอนไฟเบอร์ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบคู่ ขนาด 12.3 นิ้ว และ 10.25 นิ้ว ปรับค่าการแสดงผลได้ทั้ง Classic, Sporty และ Supersport ส่วนเบาะและพวงมาลัยเป็นของ AMG Performance ปิดท้ายด้วยด้วยป้ายสลัก 1 ใน 750 คันกลางคอลโซล เพื่อบ่งบอกความพิเศษ

ขุมพลังของ Mercedes-AMG GT R Roadster เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.0 ลิตร 3,982 ซีซี. เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 585 แรงม้า ที่ 6,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ที่ 2,100 – 5,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT DCT 7G 7 จังหวะ ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 317 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ช่วงล่างมาพร้อมกับระบบ AMG coil-over suspension ปรับระดับผ่าน AMG RIDE CONTROL ส่วนรูปแบบการขับขี่สามารถปรับผ่านระบบ AMG DYNAMIC SELECT ได้ 6 รูปแบบ ประกอบด้วย Slippery, Comfort, Sport, Sport+, Individual และ RACE

Mercedes-AMG GT R Roadster เปิดตัวแล้วในงาน Geneva Motor Show 2019 และจะจำกัดจำนวนการผลิตไว้ที่ 750 คัน ถือเป็นสมาชิกรายล่าสุดของตระกูล AMG GT ที่ตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 16 รุ่น แบ่งเป็น Coupé 2 รุ่น, Roadster 4 รุ่น, Sports Racing 2 รุ่น และ 4-door Coupé 5 รุ่น

ที่มา: Mercedes-Benz