แบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษที่ได้รับการชุบชีวิตด้วยกลุ่มทุนจีนอย่าง MG เตรียมฉลองครบรอบ 100 ปี ภายในปี 2024 ด้วยการประกาศแผนธุรกิจเชิงรุกตั้งแต่ปีนี้ พร้อมตั้งเป้าหมายว่าในปีดังกล่าวจะบุกตลาดทั่วโลกให้ได้ 100 แห่ง และ สร้างยอดขายสะสมต่อปีทั่วโลก 1 ล้านคัน รวมถึงมีแผนเจาะตลาดอังกฤษเพิ่ม

Yang Xiaodong ผู้ดำรงตำแหน่ง Vice President ของ SAIC บริษัทแม่ของ MG ได้เปิดเผยว่ายอดขายของ MG ทั่วโลกในปี 2019 อยู่ที่ราว 298,000 คัน นำไปสู่การเตรียมการแผนธุรกิจชิ้นนี้ ซึ่งได้ตระเตรียมมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว จนถือว่าสมควรแก่เวลาและมีเงื่อนไขรองรับ ในการขยับขยายแบรนด์ต่อไป

MG ยังมีแผนเพิ่มยอดขายในหลายตลาดรวมถึงประเทศอังกฤษ ด้วยการเพิ่มรุ่นรถยนต์ใหม่ให้ครบ 7 รุ่น ภายใน 18 เดือนข้างหน้า โดยสามรุ่นในนี้เป็นรุ่น All-NEW ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด และจะมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า EV อย่าง MG XS EV ด้วย ส่วนอีกสี่รุ่นที่เหลือคือ รุ่นปรับปรุงของรถยนต์รุ่นในปัจจุบัน

บริษัทยังจะดำเนินงานตามแผน Mission 100 ด้วยการพัฒนาระบบ infotainment ใหม่, ระบบเชื่อมต่อ 5G และระบบขับขี่อัตโนมัติ เพื่อติดตั้งในรถยนต์รุ่นใหม่ นอกจากนั้น ยังเตรียมมอบประสบการณ์การขาย digital รูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งเตรียมเปิดตัวโลโก้ใหม่ ตามที่เห็นในภาพรถยนต์ต้นแบบคันล่าสุด

 

ที่มา: autocar