หลังจากที่ Mitsubishi Lamcer Evolution มาถึงตอนจบ หลายคนน่าจะล้มเลิกความฝัน ที่จะได้เห็นรถยนต์ค่ายนี้เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางวิบาก WRC หรือ World Rally Championship แต่กลายเป็นว่ากลับมีรายงานเรื่องความเป็นไปได้ที่ บริษัทจะกลับเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวอีกครั้ง โดยอาจส่ง Mitsubishi Mirage ลงไปเป็นตัวแทน

มีรายงานว่า ความสำเร็จของ Toyota จากการเข้าร่วมการแข่งขัน WRC ในปีนี้ ได้จุดประกายให้ Mitsubishi สนใจเข้าร่วมการแข่งขันนี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดอะไรแน่ชัดนัก นอกจากรายงานจาก Rallye สื่อของเยอรมันที่ระบุว่า Mitsubishi ถูกคาดหวังให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับฝ่ายเทคนิคจาก Federation Internationale de l’Automobile’s

นอกจากนั้น มีรายงานจาก Motorsport News ด้วยว่า Mitsubishi ได้เจรจาเรื่องการร่วมลงแข่งถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดยวางแผนเข้าร่วมรายการ WRC อีกครั้ง ด้วยการส่ง Mitsubishi Mirage ลงแข่งประเภท MM-series ในปี 2021 ซึ่งประเภทดังกล่าวเคยเป็นบัลลังก์แชมป์ของ Mitsubishi Lancer Evolution ที่ครองแชมป์ติดต่อกัน 4 ปี โดยนักแข่งระดับตำนานอย่าง Tommi Mäkinen

ด้าน Akio Toyoda ประธานของ Toyota ยังแสดงความเห็นกับข่าวนี้ด้วยว่า เขาอยากเห็น Mitsubishi กลับมาลงแข่งรายการ WRC อีกครั้ง และอยากเห็น Subaru ด้วย นับว่าเป็นข่าวคราวที่หลายฝ่ายให้ความสนใจกัน เห็นทีแฟนๆ Mitsubishi ต้องติดตามชมให้ดีแล้วว่า Mitsubishi Mirage ตัวแข่ง จะสามารถสร้างตำนานได้เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Mitsubishi Lancer Evolution หรือไม่

ที่มา: sport.postimees, motoring