ทุกอย่างล้วนมีจุดจบรวมไปถึง SUV ในตำนานอย่าง Mitsubishi Pajero ที่กำลังจะยุติการผลิตที่บ้านเกิดในเดือนสิงหาคมนี้ ทางผู้ผลิตจึงส่งรุ่นพิเศษนาม Final Edition มาส่งท้าย โดยความเปลี่ยนแปลงนั้นมีการตกแต่งพิเศษทั้งภายนอกและภายใน พร้อมมอบของที่ระลึกให้เจ้าของไปด้วย

Mitsubishi Pajero Final Edition มีพื้นฐานมาจากรุ่น Exceed โดยภายนอกมาพร้อมกับราวหลังคาสีดำ และหลังคา sunroof ส่วนสีตัวถังมีให้เลือก 4 สี ประกอบด้วย สีขาว Warm White Pearl, สีดำ Black Mica, สีเงิน Sterling Silver Metallic และ two-tone กับ สีเงิน Sterling Silver Metallic – สีเทา Eiger Gray Metallic

ห้องโดยสารปรับปรุงวัสดุให้ดีกว่าที่เคยด้วยการใช้หนังแท้ มีให้เลือก 2 สี ระหว่างสีดำ และ สีเบจ เบาะคู่หน้าเป็นแบบปรับไฟฟ้า หน้าจอแสดงผลมีขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมระบบนำทาง ปิดท้ายด้วยกันเตะประตูหน้าหลัง ประทับชื่อรุ่นแบบเรืองแสง พร้อมระบุหมายเลขประจำรถยนต์

ขุมพลังของ Mitsubishi Pajero Final Edition เป็นเครื่องยนต์ดีเซล รหัส 4M41 แบบ 4 สูบ ขนาด 3.2 ลิตร 3,200 ซีซี. เทอร์โบ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 98.5 x 105.0 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 16.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า (PS) ที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อม Rear Differential Lock

Mitsubishi Pajero Final Edition เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น และออกจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนจำนวนการผลิตจำกัดไว้ที่ 700 คัน สนนราคาจำหน่ายซึ่งยังไม่รวม ภาษีนำเข้าของประเทศไทยที่ 4,530,600 เยน (ราว 1,295,000 บาท) โดยลูกค้าทุกท่านจะได้รับ นาฬิกาข้อมือ CITIZEN ระบุหมายเลขประจำรถยนต์ และสติกเกอร์ชื่อรุ่นพิเศษไปด้วย

ที่มา: Mitsubishi