รถยนต์ขนาดเล็กสำหรับชาวญี่ปุ่นประเภท K-Car จาก Honda ในตระกูล N กำลังจะมีรุ่นล่าสุดมาเสริมทัพในชื่อ Honda N-One โดยยังคงเอกลักษณ์หน้าตาน่ารักเอาไว้ พร้อมชูจุดเด่นครั้งแรกในระดับกับขุมพลังเทอร์โบ ที่มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และ มีการตกแต่งให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ 3 สไตล์

Honda N-One ยังคงผสานรูปทรงกลม, สี่เหลี่ยม และ สี่เหลี่ยมคางหมู เอาไว้จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ดีไซน์การออกแบบด้านหน้า ในส่วนของการตกแต่งแบ่งได้เป็น Original ล้อฝาตบพร้อมชิ้นส่วนสีเดียวกับตัวถัง, Premium ล้อแม็กพร้อมตัดสีชิ้นส่วนด้วยสีเงิน และ RS ล้อแม็กและชิ้นส่วนตัวถังภายนอกสีดำ แต่ละรุ่นกระจังหน้าและล้อไม่เหมือนกัน

ห้องโดยสารเน้นเรียบง่าย เบื้องต้นมาในโทนสีขาวและสีดำ ตัดด้วยวัสดุสีโครเมี่ยมและสีดำเงา อุปกรณ์มาตรฐานเป็นพวงมาลัยสามก้าน, หน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ด และ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมระบบฟอกอากาศ ในรุ่น RS ยังให้เบาะเฉพาะรุ่นมาอีกด้วย

ขุมพลังของ Honda N-One ระบุแค่ว่าในรุ่น Original และ Premium จับคู่กับ เกียร์อัตโนมัติ CVT มีให้เลือกทั้ง ขับเคลื่อนล้อคู่หน้า หรือ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่วน RS เป็นขุมพลังเทอร์โบ DOHC ขับเคลื่อนล้อหน้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะทดชิด และ เกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มี Honda SENSING มาให้

หนึ่งในจุดเด่นของระบบความปลอดภัยคือ Adaptive Cruise Control สามารถขับขี่กึ่งอัตโนมัติในสภาวะการจราจรติดขัดได้ ข้อมูลเบื้องต้นของ Honda N-One ได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2020 ส่วนกำหนดการออกจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ หรือ ราวเดือนกันยายน – ธันวาคม

ที่มา : Honda