หลังจากที่ NISMO Heritage Parts ได้ประกาศกลับมาผลิตอะไหล่ใหม่ให้กับ Nissan GT-R R32 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา บริษัทได้รับผลตอบรับที่ดีและเสียงเรียกร้องจากตลาดเพิ่มเติม จนนำไปสู่การตัดสินใจผลิตชิ้นส่วนเพิ่มอีกเกือบ 80 รายการ ซึ่งไม่ได้สงวนเอาไว้กับ R32 โฉมเดียวเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่มายังรุ่นน้องอย่าง R33 และ R34 อีกด้วย

Nissan Motor Co., Ltd. ร่วมกับ Nissan Motorsports International Co., Ltd. และ Autech Japan, Inc. ได้ประกาศขยายโครงการ NISMO Heritage Parts ด้วยการผลิตชิ้นส่วนใหม่อีกเกือบ 80 รายการ ซึ่งไม่ได้เป็นการเพิ่มจากของเดิมที่ผลิตให้ Nissan GT-R R32 เท่านั้น แต่ยังมีของใหม่ให้รุ่นน้องอย่าง R33 และ R34 ด้วย ทำให้ในปัจจุบัน โครงการดังกล่าวมีชิ้นส่วนให้เลือกซื้อทั้งหมดราว 160 รายการ

สำหรับอะไหล่ที่ NISMO Heritage Parts ทำมาจำหน่ายใหม่นั้น มีครบถ้วนทั้งชิ้นส่วนตัวถัง เครื่องยนต์ กลไก ระบบไฟฟ้า รวมไปถึงชิ้นส่วนหายากอย่างคิ้วรีดน้ำ และ สวิตช์ควบคุมหน้าต่าง ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพื่อการสนับสนุนผู้ครอบครองตัวแรงในตำนานของ Nissan เท่านั้น แต่เพื่อทำให้ตรวจสภาพผ่าน และรักษาเอาไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ด้วย

บริษัทยังเปิดเผยด้วยว่า NISMO Heritage Parts อาจขยายโครงการผลิตชิ้นส่วนอื่นๆ อีกให้กับ Nissan GT-R R32, R33 และ R34 หากมีเสียงเรียกร้องจากตลาดมากพอ เช่นเดียวกับตอนที่ขยายโครงการในครั้งนี้ สำหรับรายละเอียดชิ้นส่วนที่เพิ่มเข้ามาใหม่ จะประกาศให้ทราบในภายหลัง โดยจะมีการนำตัวอย่างมาให้ชมกันก่อนในงาน NISMO Festival ซึ่งจัดขึ้นไปที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ที่มา: Nissan


อ่านข่าว NISMO Heritage Parts ประกาศผลิตอะไหล่ใหม่ 80 รายการ สำหรับ Nissan GT-R R32 ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-nismo-heritage-parts-producing-part-for-gt-r-r32/

Nismo Heritage Parts ประกาศผลิตอะไหล่ใหม่ 80 รายการ สำหรับ Nissan GT-R R32