หลังจากที่ได้เผยภาพ Teaser มาให้ชมกันในสัปดาห์ก่อน FCA ไม่รอช้าส่งภาพ Official ภายนอกของ Fiat Strada รุ่นถัดไปมาให้ชมกัน เผยให้เห็นงานออกแบบที่ตรงตามการคาดการณ์ก่อนหน้าที่ว่า จะได้อิทธิพลมาจากกระบะรุ่นพี่อย่าง Toro นอกจากนั้น ยังมีรายงานเรื่องขุมพลังเพิ่มเติมด้วย

งานออกแบบของ Fiat Strada รุ่นถัดไปได้รับคำชมค่อนข้างมาก เนื่องจากมีเส้นสายมิติตัวถังสมส่วน สอดรับกับไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว แต่ยังคงเอาไว้ซึ่งความบึกบึนสไตล์กระบะอย่าง โลโก้ยี่ห้อขนาดใหญ่บนกระจังหน้า และโป่งซุ้มล้อขนาดกลาง นอกจากนั้น ยังมีราวหลังคาที่เชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกับบาร์หลังกระบะ

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพเพิ่มเติมจากทางการ แต่มีรายงานว่าจะใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรถยนต์ขนาดเล็กในเครือ Fiat ที่ออกจำหน่ายในอเมริกาใต้อยู่แล้ว ส่วนขุมพลังคาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3 และ 1.4 ลิตร ให้เลือก จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ อาจมีเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.0 และ 1.3 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT ตามมาในอนาคต

Fiat Strada รุ่นถัดไป จะมีให้เลือกทั้งแบบ 2 ประตู มี Cab – ไม่มี Cab และ แบบ 4 ประตู ส่วนการเปิดตัวคาดว่าจะมีในงาน Sao Paolo Auto Show ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ณ ประเทศบราซิล แต่อาจมีการเปิดรับจองก่อนหน้านั้น ส่วนรุ่นก่อนหน้าที่ลากขายมานานหลายปี จะยังคงทำตลาดต่อควบคู่กันไปเพื่อจับกลุ่มลูกค้าฟลีท ที่ต้องการรถยนต์ที่ราคาดีกว่า

 

ที่มา: motor1, carscoops