ในปี 2017 ค่ายรถยนต์จากฝรั่งเศสเคยทำรถกระบะขายในชื่อ Peugeot Pick Up โดยจับมือร่วมกับผู้ผลิตสัญชาติจีนอย่าง Dongfeng ผู้ที่นำ Nissan Frontier โฉม D22 มาทำรถกระบะขายอีกต่อหนึ่ง ล่าสุด ผู้บริหารของบริษัทในแอฟริกาใต้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทพร้อมกลับมาลุยตลาดนี้ใหม่อีกครั้ง

(ภาพ Peugeot Pick Up ปี 2017)

Xavier Gobille ผู้ดำรงตำแหน่ง Managing Director ของ Peugeot Citroën South Africa (PCSA) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รถกระบะจาก Peugeot อยู่ระหว่างการพัฒนและมีอยู่จริง เนื่องจากเขาได้เห็นคันจริงมาแล้ว พร้อมเปิดเผยด้วยว่าบริษัทไม่ได้จับมือกับ Dongfeng เพื่อนำ Nissan Frontier โฉม D23 มาใช้เป็นพื้นฐาน เหมือนในคราวก่อน

Gobille ยังระบุด้วยว่ารถกระบะจาก Peugeot จะเปิดตัวในปี 2021 โดยเขามั่นใจว่าคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้น่าทึ่งมาก อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้มากนัก นอกจากยืนยันได้ว่านี่เป็นรถกระบะที่พัฒนาขึ้นเองใหม่ทั้งหมด

Autoindustriya ได้วิเคราะห์ว่าประเด็นที่รถกระบะจาก Peugeot ได้รับการพัฒนาใหม่ขึ้นทั้งหมดดูมีน้ำหนัก เนื่องจาก platform ที่ค่ายมีอยู่ในตอนนี้ล้วนเป็นรถยนต์นั่งทั้งสิ้น ทำให้มีความเป็นไปได้สองทางคือ Peugeot ทุ่มทุนพัฒนาเอง หรือ หันไปจับมือกับ Toyota คู่ค้าที่ร่วมกันพัฒนารถยนต์เพื่อการพาณิชย์มานานแล้วก็ได้

รถยนต์เชิงพาณิชย์ที่ทั้งสองจับมือกันพัฒนาอยู่แล้วคือ Toyota Proace และ Peugeot Traveller ดังนั้น ถ้าหันมามองรถกระบะพิกัดหนึ่งตันที่ค่ายสามห่วงมีอยู่ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Toyota Hilux นั่นเอง แต่ Peugeot จะได้นำ platform ดังกล่าวมาใช้ตามบทวิเคราะห์นี้หรือไม่ โปรดติดตามชมตอนต่อไป

สำหรับประเทศไทย PEUGEOT Thailand เตรียมเปิดรถรุ่นใหม่นับจากนี้ไป อย่างน้อยปีละ 1 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Sedan / SUV และ Pick-up ก็เป็น 1 ในแผนรถรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน กล่าวโดย ดร.ยอร์ก บรอยเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย เพราะฉะนั้น ลูกค้าชาวไทยรอติดตามกันได้เลยว่า All NEW PEUGEOT Pick-up รุ่นใหม่จะออกมาเป็นอย่างไร

 

ที่มา: citizen, autoindustriya


PEUGEOT Thailand เปิดโชว์รูมแห่งแรก @ เกษตร-นวมินทร์ เตรียมเปิดที่ เยาวราช / สุขุมวิท / Paragon ภายในปีนี้ ! : http://www.headlightmag.com/peugeot-thailand-first-showroom-kaset-nawamin/

PEUGEOT Thailand เปิดโชว์รูมแห่งแรก @ เกษตร-นวมินทร์ เตรียมเปิดที่ เยาวราช / สุขุมวิท / Paragon ภายในปีนี้ !