ไม่ง่ายนักที่จะเสาะหารถยนต์อายุมาก ที่ยังคงสภาพเดิมเอาไว้ ราวกับตอนที่ยังอยู่ในสภาพป้ายแดง และยิ่งเป็นรถยนต์ขวัญใจวัยมันส์อย่าง Nissan 200SX ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นไปได้ยากเข้าไปใหญ่ แต่ในวันนี้เราจะพาไปชมเรื่องราวของรถยนต์รุ่นนี้ ที่ยังอยู่ในสภาพดี และ เป็นพาหนะคู่ใจคุณยายวัย 87 ปี ท่านหนึ่ง

คุณยายท่านนี้มีนามว่า June Bouwer จากเมืองชนบทอย่าง Knysna ของ South Africa โดยเธอเปิดเผยว่าแต่ก่อนเธอใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Johannesburg และไม่ได้มีปัญหาอะไร จนถึงวัย 59 ปี ที่เธอ และ สามีตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่ในที่สงบ และ ในตอนนั้นเองที่ Nissan 200SX เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ

คุณยายเล่าต่อว่า สามีของเธอได้เสนอให้เธอเลือกยานพาหนะคู่ใจในวัยเกษียณ โดยจะเป็นรถยนต์รุ่นใด หรือ จะเป็นรถยนต์หรูจากยุโรปก็ได้ แต่เธอกลับเลือกรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหารถยนต์ประเภทนี้ในเวลานั้น เธอจึงมุ่งหน้าไปยังศูนย์ Dunkeld Nissan เพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง

หลังจากที่ได้ครอบครอง Nissan 200SX แล้ว เธอสนุกสนานไปกับการขับขี่ และ ยังใส่ใจในเรื่องการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องเป็นที่หนึ่ง ทั้งยังเก็บรถยนต์แสนรักของเธอไว้ในโรงจอดด้วย เราจึงเห็นได้ว่าแม้รถยนต์ของเธอจะมีอายุเกือบ 3 ทศวรรษแล้ว แต่สภาพยังดีทั้งภายนอก และ ภายใน ราวกับพึ่งใช้มาไม่กี่ปี

คุณยายยังเล่าว่า เธอเคยหวด 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ครั้งหนึ่ง แต่นั่นก็มากเกินพอแล้ว นอกจากนั้น เธอยังอวดด้วยว่ามีนักสะสมรถยนต์หลายราย พยายามขอซื้อต่อ Nissan 200SX ของเธอ แน่นอนว่าเธอยังไม่สนใจขายในเร็วๆ นี้ เช่นนั้นแล้วใครที่คิดจะตามไปจีบรถยาย ก็ต้องขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ที่มา: Prestige Multimedia