หลังจากที่มีรายงานว่า Hyundai H-1 รุ่นถัดไปอาจใช้งานวิศวกรรมร่วมกับ Kia Carnival บัดนี้ มีภาพ Spyshot ของ H-1 มาให้ชมกันแล้ว ซึ่งค่อนข้างสอดคล้องกับภาพของ Carnival รุ่นถัดไปที่ออกทดสอบก่อนหน้านี้ กล่าวคือด้านหน้ายาวขึ้น และมีขนาดใหญ่โตกว่ารุ่นปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ระหว่างสองรุ่นนี้ยังพอจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง

จากภาพจะเห็นได้ว่า All NEW Hyundai H-1 น่าจะใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ และเปลี่ยนตำแหน่งโคมไฟหน้าลงมาอยู่ที่กันชน ส่วนกระจกบานหน้าดูจะมีความลาดเอียงขึ้น ทั้งยังมีหน้าต่างบานเล็กติดกับกระจกบานใหญ่ ช่วยให้มีทัศนวิสัยดีขึ้น ด้านข้างยังคงมาพร้อมกับประตูสไลด์ ส่วนด้านหลังน่าจะใช้ไฟท้ายแนวตั้ง

ห้องโดยสารมีรายงานว่าจะตกแต่งให้เหมือนกับรถยนต์นั่งมากกว่าที่เคย เสริมด้วยอุปกรณ์อย่างมาตรวัดและแผงควบคุมดิจิตอล พร้อมไฟส่องสว่าง LED ทั้งยังกว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยหลังคาสูงโปร่ง ดังจะเห็นได้จากภาพรถยนต์ทดสอบ ส่วนเรื่องจำนวนที่นั่งยังไม่แน่ชัดว่าจะมีให้เลือกกี่แบบ

ขุมพลังของ All NEW Hyundai H-1 มีรายงานว่าอาจเปลี่ยนไปใช้ เครื่องยนต์เบนซิน 2.2 ลิตร เทอร์โบ ทั้งยังปรับระบบขับเคลื่อนเป็นล้อคู่หน้าแทน ส่วนช่วงล่างด้านหลังเห็นจากภาพรถยนต์ทดสอบว่า ด้านหลังเป็นแบบอิสระ อีกทั้งยังเห็นเซนเซอร์รอบคัน ทำให้คาดเดาได้ว่าอาจมีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติมาให้ด้วย

คาดว่า All NEW Hyundai H-1 จะเปิดตัวภายในปี 2021 ที่ประเทศเกาหลีใต้ก่อน ซึ่งเป็นสถานที่พบรถยนต์ทดสอบคันในภาพ และมีรายงานว่าภายในใช้รหัส project นี้ว่า US4 นับว่าใกล้ปิดตำนาน Hyundai H-1 รุ่นปัจจุบันเสียที เพราะลากขายมานานกว่า 10 ปี หลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2007

ที่มา: autonetmagz, autopostkorea


อ่านข่าว Spyshot : All NEW Kia Carnival ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-spyshot-all-new-kia-carnival/

Spyshot : All NEW Kia Grand Carnival หน้ายาวขึ้น ขนาดใหญ่กว่าเดิม อาจเปิดตัวปลายปี 2020 นี้ !