พี่น้องร่วมตระกูลน้องเล็กค่ายดาวสามแฉกอย่าง A-Class และ CLA-Class ต่างเปิดตัวทายาทรุ่นใหม่กันหมดแล้ว จึงถึงคราวของ All NEW Mercedes-Benz GLA-Class เสียทีที่มีความเคลื่อนไหวเป็นภาพ Spyshot ของรถยนต์ทดสอบในตัวถัง Production และเท่าที่กะด้วยสายตา น่าจะคันใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

All NEW Mercedes-Benz GLA-Class ยังถูกอำพรางอย่างมิดชิด จึงมองเห็นเพียงเส้นสายตัวถังรอบคัน และรายละเอียดปลีกย่อยเพียงเล็กน้อยทั้ง ไฟหน้า LED ทรงคล้ายกับของ A-Class, กระจังหน้า, ราวหลังคา, หลังคา Panoramic Sunroof, มือเปิดประตูโครเมี่ยม และ ไฟท้าย 2 ก้อน

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย มีเพียงภาพถ่ายจากมุมไกลเผยให้เห็นแดชบอร์ดสีดำ, พวงมาลัยตกแต่งสีเงิน และ ช่องแอร์ทรงกลม 3 ช่อง ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเอกลักษณ์ การตกแต่งภายในของน้องเล็กประจำค่าย ทำให้คาดเดาได้ว่าจะไม่แตกต่างจาก A-Class และ CLA-Class เท่าใดนัก

ขุมพลังของ All NEW Mercedes-Benz GLA-Class คาดว่าจะใช้ร่วมกับตระกูล A-Class ทั้งเบนซินและดีเซล ทั้งยังมีความเป็นไปได้ของตัวแรงในรหัส AMG โดยอาจมีครบทั้งรหัส 35 จนถึง 45 S ส่วนขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาจจะมีรุ่น Plug-in Hybrid ตามมา แต่รถยนต์ไฟฟ้า EV ยังไม่มีข่าวในขณะนี้

ด้วยความที่รถยนต์ทดสอบยังอำพรางมิดชิด ทำให้คาดเดาได้ว่า All NEW Mercedes-Benz GLA-Class อาจยังไม่พร้อมเปิดตัวในเร็ววันนี้ โดยอาจจะต้องรอจนถึงช่วงปลายปี ถึงจะเปิดตัวในงาน Los Angeles Motor Show เดือนพฤศจิกายน หรือ อาจต้องรอถึงงาน Geneva Motor Show ในเดือนมีนาคม 2020

ที่มา: autoevolution, motor1