ทางการได้ปล่อยภาพ teaser ของ Toyota GR Yaris มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยมาพร้อมกับลายอำพรางรอบคัน ล่าสุดมีภาพหลุดแบบไม่มีอะไรอำพราง รวมถึงภาพภายในมาให้ชมกันแล้ว เผยให้เห็นดีไซน์ตัวถังสามประตู และดูดุดันกว่ารุ่นปกติมากโข ด้วยการดึงโป่งล้อรอบคัน

Toyota GR Yaris มาในสีขาวพร้อมตัดสีดำบริเวณกันชนหน้า, กระจกมองข้าง และหลังคา ส่วนดีไซน์หน้าตาดูเอาเรื่องขึ้นด้วย ช่องดักลมขนาดใหญ่ในกันชน, สเกิร์ตข้าง และล้อใหญ่เต็มซุ้มซึ่งอาจใหญ่ถึง 18 – 19 นิ้ว ด้านหลังมีแต่ภาพของรถยนต์ที่มีลายพรางไว้อ้างอิง ซึ่งมาพร้อมกับไฟท้ายก้อนเดียว, สปอยเลอร์หลังคา, ดิฟฟิวเซอร์หลัง และ ท่อไอเสียปลายเดี่ยวออกสองฝั่ง

ห้องโดยสารมาพร้อมกับพวงมาลัยทรงท้ายตัด หุ้มหนังกลับติดตรา GR ส่วนเบาะน่าจะเป็นแบบกึ่ง bucket seat เนื่องจากมีปีกเบาะด้านบนที่สูง บริเวณคอลโซลเกียร์ยังมีปุ่มหมุน สำหรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ ส่วนข่าวดีสำหรับสายอนุรักษ์นิยมคือ เกียร์ธรรมดาและเบรกมือแบบก้านดึง ยังเหลือรอดในรถยนต์รุ่นนี้

ขุมพลังของ Toyota GR Yaris ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นแบบใด แต่มีรายงานว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ เทอร์โบ พร้อมระบบพ่นละอองน้ำลดความร้อน intercooler กำลังสูงสุด อาจสูงกว่า 200 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดาและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนเกียร์อัตโนมัติยังไม่ทราบชะตากรรมว่า จะมีขายด้วยหรือไม่

ช่วงล่างและระบบเบรกทั้งหมดผ่านการพัฒนาใหม่ ให้รองรับกับพละกำลังที่สูงขึ้นมากจากรุ่นธรรมดา สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Toyota GR Yaris จะมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในงาน Tokyo Auto Salon 2019 วันที่ 10 – 12 มกราคม 2020 คอยติดตามชมข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย

ที่มา: motor1, whichcar