น้องคนรองในค่ายใบพัดฟ้าขาว กำลังจะขยายสาขาตัวถังใหม่อีกครั้งกับ BMW 2-Series Gran Coupé ที่ทางการเปิดเผยแล้วว่า จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ พร้อมกันนั้นยังมีภาพ spyshot ของรถยนต์ทดสอบคันล่าสุด ที่เปลี่ยนลายพรางใหม่ให้แนบชิดตัวถัง เผยให้เห็นเส้นสายชัดเจนกว่าเดิม

ภาพชุดล่าสุดของ BMW 2-Series Gran Coupé น่าจะเป็นรุ่นท็อปสุดอย่าง M235i xDrive เนื่องจากมีเอกลักษณ์หลายอย่างของ M135i ปรากฎอยู่ทั้ง กระจังหน้ารังผึ้งขนาดใหญ่, กันชนหน้าทรงสปอร์ต, สเกิร์ตข้างขนาดใหญ่, ดิฟฟิวเซอร์หลัง, ท่อไปเสียปลายคู่ และคาลิปเปอร์เบรกสีน้ำเงิน ส่วนดีไซน์ด้านท้ายเห็นเพียงไฟท้าย 2 ก้อน ที่มีความยาวเกือบถึงกึ่งกลางของฝาท้าย

ห้องโดยสารคาดว่าจะใช้ร่วมกับ BMW 2-Series รุ่นอื่นๆ เนื่องจากใช้ platform ขับเคลื่อนล้อหน้าแบบเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าจะใช้ขุมพลังร่วมกันด้วย เบื้องต้น คาดว่าจะมีให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล ขนาด 3 – 4 สูบ รวมไปถึงของแรงร่วมกับ M135i ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร

ทั้งนี้ สมรรถนะอาจไม่เทียบเท่าน้องเล็กเนื่องจาก BMW 2-Series Gran Coupé มีน้ำหนักที่มากกว่าเล็กน้อย ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามชมกันได้ ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ผ่าน website และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในงาน Frankfurt Motor Show ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้

ที่มา: carscoops, motor1