มาชมความคืบหน้าล่าสุดของอีกหนึ่งสมาชิกน้องเล็ก 4 ประตูของค่ายใบพัดฟ้าขาวกับ BMW 2-Series Gran Coupe ที่ตอนนี้มีภาพรถยนต์ทดสอบชุดใหม่มาให้ชมกัน แต่จุดที่น่าสนใจคือ ตากล้องระบุว่ารถยนต์ทดสอบคันนี้กลับใช้ความเร็วต่ำ ทั้งยังติดป้ายเตือนด้วย ซึ่งผิดวิสัยรถยนต์ทดสอบที่มักจะหวดกันยับ นำไปสู่สมมติฐานที่ว่า นี่คือการทดสอบระบบ Hybrid

มีรายงานว่า BMW 2-Series Gran Coupe มีความยาวราว 4,500 มิลลิเมตร และในรุ่นย่อย M Performance จะได้ล้อขนาด 18 นิ้วมาด้วย โดยในคันรถยนต์ทดสอบเองยังใส่ล้อลายแปลกตา ขนาดใหญ่พ่นสีดำ ส่วนปลายท่อไอเสียเป็นแบบปลายเดี่ยวทรงกลม ออก 2 ฝั่ง

ส่วนเรื่องของขุมพลังนั้น คาดว่าการที่ใช้ความเร็วต่ำในรถยนต์ทดสอบคันนี้ เนื่องจากบริษัทต้องการทดสอบการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า โดยเป็นเพียงระบบ Hybrid เท่านั้น เนื่องจากยังมีปลายท่อไอเสียไว้ ปล่อยก๊าซจากเครื่องยนต์สันดาปภายในอยู่

นอกจากนั้น ยังมีภาพรถยนต์ทดสอบของ BMW 2-Series Gran Coupe อีกคันหนึ่งที่ออกวิ่งโดยไม่มีฝาปิดดุมล้อ ที่ให้เราเห็นว่ามีเพียงเพลาขับด้านหน้าเท่านั้น และไม่ปรากฏมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อคู่หลัง จึงสรุปได้ว่าระบบ Hybrid อาจจะยังไม่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือก

คาดว่า BMW 2-Series Gran Coupe รุ่นที่ใช้ขุมพลัง Hybrid จะมีพละกำลังรวมกัน 252 แรงม้า โดยเป็นม้าไฟฟ้าอยู่ 87 ตัว ส่วนขุมพลังสันดาปภายในล้วน ยังคงมีให้เลือกเช่นกัน โดยอาจมาในรหัส M235i กับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลังเกิน 300 แรงม้า แต่คันจริงจะเป็นอย่างไรนั้น คอยติดตามชมการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปีนี้ได้เลย

ที่มา: bmwblog, motor1