แม้ Toyota Avanza ตัวถังปัจจุบันจะทำตลาดมาพักใหญ่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าบริษัทจะยังไว้ใจใช้บริการต่อไป พร้อมกับนำมาปัดแก้มทาปาก เปลี่ยนดีไซน์อีกครั้ง ในรูปแบบของการปรับโฉม Minorchange ล่าสุด มีภาพหลุดรถยนต์คันจริงทั้งภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร มาให้ชมกันจากประเทศอินโดนีเซีย ในรุ่นย่อย Veloz ซึ่งเป็นรุ่นหน้าตาแบบสปอร์ต

ด้านหน้าของ Toyota Avanza Minorchange ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจาก Toyota Vellfire ด้วยไฟหน้า 2 ชั้นกั้นกลางด้วยคิ้วสีเดียวกับตัวถัง เชื่อมต่อเข้าหากันผ่านกระจังหน้าที่ส่วนบนเป็นสีโลหะ กันชนหน้าเปลี่ยนทรงใหม่ โดยมาพร้อมกับช่องดักลมสีดำขนาดใหญ่ เชื่อมเข้าหามุมกันชนด้วยช่องไฟตัดหมอก

ด้านหลังเปลี่ยนโคมไฟท้ายเป็นแบบ 2 ก้อน มีคิ้วป้ายทะเบียนโครเมียมเชื่อมเข้าหากันยาวตลอดแนว กันชนหลังเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ เพิ่มแถบตกแต่งสีดำให้มีรูปลักษณ์เหมือนกับช่องไฟตัดหมอกหน้า และ แผงทับทิมสะท้อนแสงวงกลม ปิดท้ายด้วยสปอยเลอร์หลังคาทรงใหม่

ภายในห้องโดยสารของ Toyota Avanza Minorchange ปรับปรุงด้วยการปรับดีไซน์แดชบอร์ดหน้า และ นำวัสดุสีเงินมาตกแต่งรอบห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นชุดควบคุมกลางด้านหน้า, พวงมาลัย และ ฐานเกียร์ ส่วนพวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมเพิ่มปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ ปิดท้ายกับหน้าจอชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่

ส่วนขุมพลังคาดว่าจะคงเดิม โดยรุ่นที่จำหน่ายในอินโดนีเซีย มีเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i ให้เลือก 2 ขนาด ประกอบด้วย 1.3 ลิตร และ 1.5 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

เครื่องยนต์เบนซิน 2NR 1.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 134 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมคาดว่าจะตามมา หลังเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้

ที่มา: autonetmagz, indianautosblog