รถกระบะ Full-sized ขวัญใจชาวอเมริกันอย่าง Ford F-150 ใกล้ที่จะมีทายาทรุ่นถัดไปมารับช่วงต่อแล้ว โดยทางการได้เผยภาพ Teaser ภายนอกมาเรียกน้ำย่อย ทั้งยังมีรายงานเรื่องรายละเอียดห้องโดยสาร และขุมพลังที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่างมาก ทั้งเบาะพับเป็นเตียงได้ และ ขุมพลัง Hybrid – EV

จากภาพ Teaser จะเห็นเพียงแค่ว่า Ford F-150 รุ่นถัดไป ยังคงเส้นสายตัวถังบึกบึนเหลี่ยมจัดเอาไว้ เสริมด้วยไฟ LED ทรงตัว L ทั้งด้านบนและด้านล่างของสองฝั่ง สอดคล้องกับรายงานที่ว่า ดีไซน์ภายนอกของกระบะ Full-sized คันนี้จะเป็นการปรับปรุงเท่านั้น แต่ห้องโดยสารจะมีการพลิกโฉมไปอย่างมาก

ห้องโดยสารมาพร้อมกับมาตรวัดแบบดิจิตอล ส่วนหน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ดมีขนาดใหญ่มาก ด้านล่างมีแผงควบคุมระบบปรับอากาศแบบ Dual ซึ่งยังเป็นแบบปุ่มหมุนอยู่ พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มหนังประทับชื่อรุ่นย่อย Platinum ด้านล่าง และมีปุ่มควบคุมเต็มทั้งสองฝั่งก้าน ทั้งยังมีรายงานด้วยว่าสามารถพับเบาะแบบเรียบจนเป็นเตียงนอนได้ ส่วนขุมพลังคาดว่าจะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ดังนี้

  • เครื่องยนต์เบนซิน V6 และ V8 5.0 ลิตร
  • เครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร
  • ขุมพลัง Hybrid, Plug-in Hybrid และ EV

Ford F-150 รุ่นถัดไป มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศสหรัฐฯ และน่าจะเริ่มทำตลาดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 หรือ ช่วงเดือนกันยายน – ธันวาคม ทั้งยังมีรายงานว่าจะบุกตลาดออสเตรเลียหลังจากนั้นด้วย

ที่มา: motor1, motoring