สปอร์ตขับหลังที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Subaru BRZ และ Toyota GT86 กำลังจะมีทายาทมารับช่วงต่อไวกว่าที่เคย โดยทางการได้ปล่อยภาพ Teaser ที่เห็นเพียงแก้มล้อหน้าฝั่งซ้ายมาเรียกน้ำย่อย ล่าสุด มีภาพ Prototype จากงาน 2020 Subiefest World Record Attempt ซึ่งจัดขึ้นที่ California ในปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาให้ชม แม้คุณภาพจะไม่ชัดมาก แต่มากพอที่จะเผยรายละเอียดหลายอย่าง

โดยรวมแล้ว Subaru BRZ รุ่นถัดไป ยังอนุรักษ์แนวหลังคาแบบเดิมเอาไว้ ส่วนด้านหน้าและด้านหลังเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ไฟหน้าปรับจากเดิมที่เป็นแบบเพรียวแนวนอน กลายมาเป็นแนวตั้งมากขึ้น โหนกบริเวณแก้มหน้าลดลงไป เสริมด้วยช่องระบายอากาศแนวตั้ง ไฟท้ายมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก ลากเส้นสายมาถึงแก้มหลัง ส่วนฝาท้ายเชิดขึ้นกว่าเดิมมากจนเป็นสปอยเลอร์หลังในตัว

มีรายงานว่าขุมพลังของ Subaru BRZ รุ่นถัดไป เป็นเครื่องยนต์เบนซิน รหัส FA24D แบบ 4 สูบ ขนาด 2,387 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 94 x 86 มิลลิเมตร จ่ายเชื้อเพลิงแบบ D-4S Dual Injection กำลังสูงสุด 220 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร (สูงขึ้นกว่าเดิมราว 400 ซีซี 12 แรงม้า 28 นิวตันเมตร) คาดว่าจะมีให้เลือกทั้ง เกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม

ห้องโดยสารยังไม่มีรายละเอียดมาด้วย แต่คาดเดาจากภาพด้านนอกได้ว่า น่าจะมีเบาะหลังพร้อมพื้นที่น้อยนิดให้เหมือนเดิม สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Subaru BRZ รุ่นถัดไป คาดว่าจะมีขึ้นภายในสิ้นปี 2020 และ จะเริ่มผลิตในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2021 ข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร คอยติดตามชมกันได้เลย

ที่มา: carscoops, paultan